HLV Giustozzi: 'Tuyển futsal Việt Nam phải bản lĩnh và lì lợm hơn khi gặp Iran'

Minh Tân
Minh Tân
02/10/2022 22:46 GMT+7

Đội tuyển futsal Việt Nam đã để thua Nhật Bản với tỷ số 0-2 và phải đối mặt với một Iran rất mạnh ở tứ kết VCK futsal châu Á 2022.

Đây là trận đấu rất đáng tiếc của tuyển futsal Việt Nam khi những chiến binh sao vàng đã đánh mất ngôi đầu bảng chỉ trong những phút cuối trước tuyển Nhật Bản rất mạnh. Chính việc để thua 1 bàn trong hiệp 1 đã khiến HLV Giustozzi phải cho các học trò mình chơi power-play từ rất sớm.

Tuyển Việt Nam đã để mất ngôi đầu bảng D đầy đáng tiếc

VFF

Lý giải về việc này, vị HLV người Argentina cho biết: "Khi tỷ số đang là 1-0, chúng tôi chơi power-play để kiểm soát bóng và giữ tỷ số này, chúng tôi muốn ngôi đầu bảng. Nhưng sau đó chúng tôi bị thủng lưới và lúc này power-play nhằm giúp chúng tôi ghi được bàn thắng, ít nhất là 1 bàn thắng để giành ngôi đầu bảng”.

Nhà cầm quân người Argentia cho rằng cũng phân tích điểm yếu tâm lý mà các học trò gặp phải. Ông Giustozzi nói: “Khi nhận bàn thua một số cầu thủ không còn giữ được sự bình tĩnh và bản lĩnh cần thiết. Tôi nghĩ đây là vấn đề tôi và các cầu thủ phải rèn luyện và cố gắng hơn để cải thiện. Việt Nam muốn thắng cần phải biết cách đón nhận những vấn đề và bản lĩnh hơn, lì lợm hơn để tiếp tục chiến đấu. Nhưng hiện tại chúng tôi không có đủ thời gian, chỉ 1 ngày nghỉ và sau đó là tứ kết, chúng tôi sẽ phải tiếp tục tập trung cho trận chiến với Iran”.

Tuyển futsal Việt Nam cần phải lì lợm hơn trong trận đấu với Iran

VFF

Ông Giustozzi cũng khẳng định: “Tôi cảm thấy đội đã thi đấu tốt ở vòng bảng. Giờ chúng tôi phải nghĩ đến trận đấu tiếp theo ở vòng loại trực tiếp, tôi tin tưởng các học trò của mình và họ cũng phải có niềm tin ở bản thân và đồng đội”.

Với việc giành quyền vào chơi tứ kết VCK futsal châu Á 2022, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã thưởng tuyển futsal Việt Nam số tiền 500 triệu đồng nhằm khích lệ tinh thần của toàn đội trước trận tứ kết gặp Iran vào ngày 4.10 tới đây.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.