HLV Gong Oh-kyun bất ngờ tiết lộ sẽ thôi dẫn dắt U.23 Việt Nam, VFF nói gì?

13/06/2022 10:04 GMT+7

Trong cuộc họp báo sau trận tứ kết U.23 châu Á 2022, ông Gong Oh-kyun gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đội U.23 Việt Nam, các khán giả và cho biết thêm, giải đấu này sẽ là giải cuối cùng của mình ở Việt Nam.

17 ngày tính từ thời điểm chính thức cầm quân và cùng đội U.23 Việt Nam chinh chiến tại giải U.23 châu Á 2022, HLV Gong Oh-kyun đã để lại nhiều ấn tượng đặc biệt sâu sắc cho người hâm mộ. Cả về năng lực chuyên môn lẫn cách ông truyền cảm hứng cho cầu thủ.

Thực hư chuyện HLV Gong Oh-kyun chia tay Việt Nam sau VCK U.23 châu Á 2022

Tại cuộc họp nội bộ của U.23 Việt Nam trước tứ kết U.23 châu Á 2022, ông Gong nói với học trò: “Ưu tiên hàng đầu của chúng ta là giữ vị trí và sơ đồ chiến thuật. Các bạn hãy giữ tinh thần thật thoải mái, có bất kỳ lỗi gì cũng không sao hết. Tất cả sẽ giúp nhau sửa chữa. Các bạn cứ tập trung vào trận đấu. “Các bạn cứ đá đi, tôi là người chịu trách nhiệm tất cả nhưng tôi tin các bạn sẽ chẳng để cho tôi phải chịu điều gì hết và chúng ta sẽ đi tiếp. Còn 10 giây cũng có thể thay đổi được thế trận. Nếu có lợi thế, các bạn phải giữ vững”.

Ông Gong và học trò họp trước trận tứ kết

VFF

U.23 Việt Nam đã không thể tạo nên cơn địa chấn trước đối thủ rất mạnh U.23 Ả Rập Xê Út nhưng vẫn được đánh giá cao về ý chí chiến đấu. Họp báo sau trận, một phóng viên đã hỏi ông Gong Oh-kyun: “Ông vốn luôn lạc quan nhưng sau bàn thua thứ nhất của U.23 Việt Nam, chúng tôi thấy ông thất vọng còn sau bàn thua thứ hai, có vẻ như ông bị mất bình tĩnh. Chúng tôi muốn biết cảm xúc thật sự của ông sau mỗi bàn thua ấy?”.

Ông Gong nhẹ nhàng: “Cầu thủ của tôi bị thua 1 bàn rồi đến bàn kế tiếp. Tôi không quan tâm quá nhiều. Tôi cảm thấy khá ổn vì các cầu thủ đã làm tốt những gì họ tập luyện và thi đấu. Cầu thủ không hề ngưng chiến đấu trong bối cảnh bị dẫn bàn. Họ đã làm hết sức mình và điều này khiến tôi đau lòng. Tôi muốn xin lỗi các cầu thủ. Tôi đã không làm tốt”.

Ông Gong để lại ấn tượng tốt đẹp

PHÚC THẮNG

Ông Gong Oh-kyun nói tiếp: “Tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho giải này và ASIAD 19 nhưng thật tiếc khi ASIAD bị hoãn tổ chức trong năm nay. Chính vì thế mà giải U.23 châu Á sẽ là giải đấu đầu tiên mà cũng là cuối cùng của tôi. Tôi cảm kích vì các học trò đã nỗ lực và can đảm đến cùng. Cảm ơn người hâm mộ đã cổ vũ và đồng hành. Tôi rất hạnh phúc”.

Sáng 13.6, Báo Thanh Niên đã hỏi lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về việc, ông Gong vừa tiết lộ sẽ không dẫn dắt U.23 Việt Nam nữa sau khi giải U.23 châu Á 2022 kết thúc. Vậy, VFF có tính đến việc gia hạn hợp đồng với ông Gong Oh-kyun?

Vị lãnh đạo VFF cho biết, hợp đồng của VFF với ông Gong được ký vào tháng 3.2022 và có thời hạn 1 năm. Vì ASIAD 19 hoãn nên giải U.23 châu Á là giải duy nhất được thực hiện trong hợp đồng. Khi ASIAD diễn ra (chưa biết rõ thời điểm và thời gian, nhưng chắc chắn sau SEA Games 32 vào tháng 5.2023), hợp đồng đôi bên không còn hiệu lực. Tuy nhiên, ngay từ bây giờ, VFF đã có kế hoạch chuẩn bị cho các mục tiêu của năm 2023, trong đó có SEA Games 32.

Cũng theo quan chức VFF, ngay sau khi đội U.23 Việt Nam từ Uzbekistan về nước, các bộ phận chuyên môn của VFF sẽ đánh giá lại các mặt của đội tại giải U.23 châu Á, những điểm được và chưa được. Đồng thời cũng có tổng kết, đánh giá về năng lực của HLV Gong Oh-kyun. Bộ phận chuyên môn sẽ báo cáo thường trực VFF để có quyết định cuối cùng về tương lai của ông Gong Oh-kyun, xem xét việc có gia hạn hay không. Theo điều khoản của hợp đồng, 90 ngày trước khi hợp đồng kết thúc, các bên sẽ ngồi với nhau để thương thảo việc dừng hay sẽ gia hạn. Nhưng có thể, VFF và HLV Gong Oh-kyun sẽ làm việc với nhau sớm hơn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.