HLV Hàn Quốc: ‘Kể cả HAGL có Công Phượng, Hà Nội FC vẫn chiến thắng’

0 Thanh Niên Online

HLV Chun Jae-ho khẳng định Hà Nội FC đã giành chiến thắng xứng đáng và đội bóng của ông vẫn sẽ có kết quả tốt nếu HAGL có Công Phượng.

Hà Nội FC thể hiện phong độ ấn tượng qua chiến thắng trước HAGL với 2 bàn thắng trong vòng 2 phút của Văn Quyết và Tuấn Hải. Nỗ lực của đội bóng phố núi chỉ giúp họ có bàn thắng rút ngắn tỷ số của Bruno.

Với thắng lợi quan trọng này, Hà Nội FC đạt 26 điểm, bỏ xa đội xếp hạng nhì là SLNA 6 điểm, đồng nghĩa với việc họ vô địch lượt đi V-League 2022 đi trước 1 vòng đấu.

HLV Hàn Quốc: ‘Kể cả HAGL có Công Phượng, Hà Nội FC vẫn chiến thắng’ - ảnh 1

Tuấn Hải ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Sau trận đấu, HLV Chun Jae-ho khẳng định đội bóng của ông đã giành chiến thắng xứng đáng. Bước ngoặt trận đấu được thay đổi vào hiệp 2 khi đội bóng chủ nhà có được liên tiếp 2 bàn thắng.

Vị HLV Hàn Quốc cho biết: "Sau hiệp 1, tôi nhấn mạnh với cầu thủ rằng HAGL tràn lên phần sân đối phương nhiều quá, vì thế đánh mất tuyến giữa. Tôi nói việc xâm nhập ra phía sau đối thủ là tốt, nhưng cũng yêu cầu các cầu thủ phải có cách chơi hợp lý hơn, xuyên vào vùng nách của đối phương để tìm kiếm cơ hội".

HLV Chun Jae-ho chia sẻ toàn đội đều nhận thức rằng đây là trận đấu rất quan trọng.

"Tôi cũng đã nhấn mạnh các cầu thủ làm sao để kiểm soát bóng và tấn công nhiều hơn. Sau giờ nghỉ, các cầu thủ đã lấy lại tinh thần và có được kết quả tốt trong ngày hôm nay", HLV Chun Jae-ho nói.

Về chấn thương của Đức Huy, HLV của Hà Nội FC cho biết bộ phận y tế sẽ có cập nhật tình hình bởi bây giờ trận đấu chỉ vừa mới kết thúc.

HLV Hàn Quốc: ‘Kể cả HAGL có Công Phượng, Hà Nội FC vẫn chiến thắng’ - ảnh 2

Phút 71, Đức Huy bị đau sau va chạm với đồng đội Tuấn Hải. Máu chảy trên đầu Đức Huy và nhân viên y tế phải vào chăm sóc.

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Về việc HAGL không có Công Phượng trận này, HLV Chun Jae-ho khẳng định Công Phượng là một cầu thủ rất tốt nhưng bóng đá là một môn tập thể. Do đó cá nhân ông và cả đội bóng tự tin kể cả HAGL có Công Phượng thì chúng tôi cũng sẽ có được kết quả tốt.

"10 năm rồi Hà Nội FC không thua HAGL trên sân nhà rồi. Với Hà Nội, hiện tại chúng tôi không phụ thuộc vào một cá nhân nào cả. Kể cả cầu thủ đá chính hay dự bị thì tất cả vẫn luôn tự tin để có những sự chuẩn bị tốt cho các trận đấu", vị chiến lược gia người Hàn Quốc nhấn mạnh.

Đánh giá về cuộc đua vô địch, HLV của Hà Nội FC cho biết hiện tại vẫn còn rất nhiều trận đấu ở phía trước. Đội bóng của ông tuy đang dẫn đầu nhưng ông luôn nhấn mạnh với các cầu thủ rằng chỉ cần một chút lơ là thôi là kết quả sẽ đi xuống.

"Vì thế tôi yêu cầu họ phải nỗ lực, hướng đến sự chuẩn bị tốt cho tới tận trận đấu cuối cùng. Những trận đấu như thế này luôn yêu cầu sự tập trung rất lớn của các cầu thủ. Đặc biệt khi Hà Nội FC được thi đấu trên sân nhà. Tôi luôn muốn học trò mang đến một trận đấu hay, cống hiến cho khán giả", vị HLV người Hàn Quốc chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm