HLV Hoàng Anh Tuấn đặt nền móng khánh thành Học viện bóng đá Phù Đổng

0 Thanh Niên Online

Nguyên HLV trưởng đội tuyển U.20 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn được sự tiếp sức từ lãnh đạo CLB đã chính thức xây dựng chiến lược phát triển bóng đá Phù Đổng và mới đây đã chính thức ra mắt Học viện bóng đá và đi vào hoạt động.

Sau khi nhận lời của Chủ tịch Nguyễn Xuân Vũ về làm Giám đốc kỹ thuật CLB bóng đá Phù Đổng, HLV Hoàng Anh Tuấn, người đã có công rất lớn trong việc đưa U.20 Việt Nam dự FIFA World Cup U.20 năm 2017 tại Hàn Quốc đã đau đáu muốn xây dựng một lò đào tạo trẻ để nuôi dưỡng, phát hiện và đầu tư tài năng trẻ, góp phần cung cấp tài năng cho CLB cũng như cho bóng đá Việt Nam.

Sau thời gian dồn công sức để củng cố đội 1, trong suốt gần 2 năm qua, ông Tuấn cùng cộng sự đã vừa kết hợp tìm địa bàn phù hợp để dặt đại bản doanh cho Học viện, vừa tiến hành rà soát làm việc với nhiều đơn vị để đặt nền móng cho công tác tuyển trạch tại các địa phương trên cả nước. Đặc biệt sau khi giành được tấm vé thăng hạng, trở lại Giải Hạng Nhất Quốc gia 2021, ông Hoàng Anh Tuấn cùng lành đạo đội đã quyết tâm phát triển chiến lược phát triển Học viện bóng đá Phù Đổng một cách quy mô, bài bản và căn cơ nhất.

HLV Hoàng Anh Tuấn đặt nền móng khánh thành Học viện bóng đá Phù Đổng - ảnh 1

Toàn bộ 40 học viên khóa 1 của Học viện bóng đá Phù Đổng

Phù Đổng

Dịch bệnh phức tạp kéo dài khiến cho việc triển khai thành lập Học viện đôi lúc gặp nhiều khó khăn. Ban đầu, Học viện bóng đá Phù Đổng dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 8.2021, nhưng mọi hoạt động đều phải tạm hoãn để đến ngày 22.11 vừa qua, Học viện Bóng đá Phù Đổng mới chính thức được khai trương tại trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Lễ khai giảng khóa 1 diễn ra với sự góp mặt của đại diện Ban lãnh đạo CLB Phù Đổng, đại diện Ban lãnh đạo Học viện cùng các phụ huynh và học viên.

HLV Hoàng Anh Tuấn đặt nền móng khánh thành Học viện bóng đá Phù Đổng - ảnh 2

Bna lãnh đạo Học viện, HLV cùng Phụ Huynh

Phù Đổng

Khóa học đầu tiên của Học viện Phù Đổng chào đón 40 học viên đầu tiên đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Giám đốc học viện - ông Hoàng Anh Tuấn đã lên các kế hoạch về đào tạo, huấn luyện, dinh dưỡng để có những sự chuẩn bị tốt nhất cho các học viên. Bên cạnh đó, Học viện bóng đá Phù Đổng đặt mục tiêu là đơn vị tiên phong, đón đầu các xu hướng, công nghệ trong công tác đào tạo, huấn luyện để đưa Học viện ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa.

HLV Hoàng Anh Tuấn đặt nền móng khánh thành Học viện bóng đá Phù Đổng - ảnh 3

Chỗ ở của các học viên trong khuôn viên tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh

Phù Đổng

Học viện Bóng đá Phù Đổng nằm trong khuôn viên của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, được trang bị cơ sở vật chất đủ tiêu chuẩn của một trung tâm đào bóng đá trẻ với hai sân cỏ nhân tạo và một sân tự nhiên đủ tiêu chuẩn thi đấu, cùng khu sinh hoạt khang trang, sạch sẽ. Đặc biệt, các học viên sẽ được ăn ở, huấn luyện và học tập khép kín ngay trong khuôn viên Học viện. Việc này giúp đảm bảo công tác quản lý, chăm sóc các VĐV nhí thuận tiện và hiệu quả hơn. Đây cũng là một trong những điểm khác biệt của Học viện bóng đá Phù Đổng so với các trung tâm đào tạo bóng đá trẻ khác.

HLV Hoàng Anh Tuấn đặt nền móng khánh thành Học viện bóng đá Phù Đổng - ảnh 4

HLV Hoàng Anh Tuấn tặng quà cho các phụ huynh

Phù Đổng

Ông Hoàng Anh Tuấn hy vọng bằng tất cả tâm huyết của ban lãnh đạo Câu lạc bộ, Phù Đổng FC cũng như nỗ lực của bản thân và những người cộng sự, hy vọng rằng Học viện bóng đá Phù Đổng với phương châm " Tôn trọng- Kỷ luật- Cống hiến -Vì tương lai bóng đá Việt" , sẽ từng bước sánh vai với các lò đào tạo trẻ tên tuổi khác để có những đóng góp tích cực cho bóng đá Việt Nam trong tương lai gần.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm