TNO

HLV Hoàng Anh Tuấn: ‘Em nào chơi tốt sẽ được lên tuyển'

22/03/2016 15:27 GMT+7

(iHay) HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định sẽ thay máu mạnh mẽ tuyển U.19 Việt Nam

(iHay) HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định sẽ thay máu mạnh mẽ tuyển U.19 Việt Nam và mong rằng Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ tìm ra giải pháp để đội được cọ xát với những đối thủ đa dạng và mạnh mẽ hơn so với 1 năm trước.

HLV Hoàng Anh Tuấn: ‘Những cầu thủ tốt nhất phải dành cho đội tuyển quốc gia’ - ảnh 1Tiền đạo Nguyển Lam là linh hồn trong lối chơi của Bình Định tại VCK U.19 quốc gia - Ảnh: Khả Hòa

Sẽ có rất nhiều nhân tố mới ở tuyển U.19 Việt Nam

* Ông đánh giá thế nào về chất lượng cầu thủ tại vòng chung kết U.19 quốc gia, so với năm ngoái?

Mới chỉ có 4-5 ngày đấu, nhưng nhìn bức tranh tổng quan thì tôi nhận thấy bóng đá trẻ ngày một tốt hơn. Đầu tiên là công tác tổ chức, rõ ràng báo Thanh Niên và tập đoàn truyền thông Thanh Niên, một số nhà tài trợ lớn như Vingroup đã tạo ra nguồn tổ chức giải chu đáo. Cộng với kinh nghiệm tổ chức bóng đá trẻ lâu năm của báo Thanh Niên. Tôi thấy công tác tổ chức năm nay rất chu đáo.

Về chất lượng, tôi thấy các cầu thủ trẻ đang tiến bộ. Hầu hết các đội đều chơi tốt hơn, thể hình các em tốt hơn, chuyên môn tốt hơn. Tôi đã thấy nhiều trận đấu các đội như Viettel, Hà Nội T&T đã chơi rất tốt.

Như tôi đã nói năm ngoái, không phải một trung tâm hay học viện sẽ đủ để tạo ra nguồn cung cấp cho các đội tuyển quốc gia. QNK.Quảng Nam lần đầu tiên góp mặt ở vòng chung kết có thể chưa mạnh bằng các đội bóng có truyền thống, có đầu tư bài bản như PVF, Viettel, Hà Nội T&T… Nhưng họ đã có sự tiến bộ nhất định, đứng nhì vòng loại sau S.Khánh Hòa tại bảng B.

* Cho đến lúc này, ông đã tìm ra được nhiều nhân tố mới cho đội tuyển U.19 Việt Nam?

Con số và tên cụ thể tôi xin được chưa tiết lộ. Nhưng có thể nói rằng sẽ có rất nhiều nhân tố mới. Kể cả đội lần đầu tiên góp mặt như QNK.Quảng Nam. Những đội yếu hơn cũng có, ví dụ như Bình Định với những em HAGL ở khóa 2 của Học viện HAGL Arsenal JMG chơi rất tốt.

HLV Hoàng Anh Tuấn: ‘Những cầu thủ tốt nhất phải dành cho đội tuyển quốc gia’ - ảnh 2HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ gọi nhiều nhân tố mới lên tuyển U.19 Việt Nam - Ảnh: Lê Nam

*  Như ông nói sẽ có nhiều nhân tố mới. Vậy với những cầu thủ đã gắn bó với ông tại tuyển U.19 Việt Nam một năm qua thì sẽ như thế nào?

 Một số cầu thủ đã đi cùng tôi qua 2 giải đấu vừa rồi sẽ không có mặt ở giải năm nay. Mình nên hiểu rằng, giống như quá trình đào tạo và đào thải. Nếu không chất lượng thì dừng lại, bổ sung những nhân tố mới tạo nguồn. Thứ hai, có sự cạnh tranh công bằng. Em nào chơi tốt sẽ được mời lên đội tuyển.

Thật ra, có những em từng bị tôi loại khỏi tuyển U.19 Việt Nam vẫn còn cơ hội trở lại. Có những em đã được chọn đi rồi có thể không xuất hiện trong năm nay nữa.

Đối thủ cọ xát phải đa dạng và mạnh hơn tuyển U.19 Việt Nam

* Kế hoạch của tuyển U.19 Việt Nam trong năm 2016 sẽ như thế nào thưa ông?

Bây giờ kế hoạch dự trù có rất là nhiều. Tôi chỉ biết chắc chắn kế hoạch chính thức là sẽ tham gia 2 giải: U.19 Đông Nam Á tổ chức tại Việt Nam vào tháng 9 và vòng chung kết U.19 châu Á tại Bahrain ngày 11.10.

Ngoài ra, tôi đang đề xuất với VFF tham gia những giải đấu tập huấn như tại Malaysia vào tháng 5 đây. Hoặc tháng 6 có giải do Việt Nam tổ chức. Chương trình có những giải phụ như vậy, nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ tham gia 2 giải chính thức vào cuối năm.

HLV Hoàng Anh Tuấn: ‘Những cầu thủ tốt nhất phải dành cho đội tuyển quốc gia’ - ảnh 3Hoàng Minh, tiền vệ phải năng nổ của U.19 Viettel - Ảnh: Khả Hòa
HLV Hoàng Anh Tuấn: ‘Những cầu thủ tốt nhất phải dành cho đội tuyển quốc gia’ - ảnh 4Theo ông Tuấn, những cầu thủ tốt nhất phải dành cho đội tuyển - Ảnh: Khả Hòa
* Cảm ơn ông
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.