HLV Luis Enrique mong muốn Pep Guardiola dẫn dắt tuyển Tây Ban Nha

Giang Lao
Giang Lao
27/08/2021 13:51 GMT+7

HLV Luis Enrique đã đề nghị Pep Guardiola nên dẫn dắt tuyển Tây Ban Nha, sau khi nhà cầm quân đồng hương tiết lộ sẽ chia tay Man City vào tháng 6.2023.

HLV Luis Enrique hiện là HLV trưởng tuyển Tây Ban Nha đến sau vòng chung kết World Cup 2022 và có thể gia hạn đến kỳ EURO 2024. Tuy nhiên, sau khi công bố danh sách tuyển Tây Ban Nha chuẩn bị thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu, HLV Luis Enrique nói: “Sẽ rất tuyệt vời và cũng là mong ước của tôi vào một ngày nào đó Pep Guardiola sẽ dẫn dắt tuyển Tây Ban Nha. Đây sẽ là ý tưởng hoàn hảo. Tôi mong đợi anh ấy sẽ ghi thêm dấu ấn của mình ở đội tuyển sau sự nghiệp lừng lẫy ở cấp CLB. Với Pep Guardiola, tuyển Tây Ban Nha sẽ có một HLV giỏi nhất”.
Với ý định này, có thể HLV Luis Enrique chỉ nhắm đến mục tiêu trước mắt cùng tuyển Tây Ban Nha chinh phục ngôi vô địch World Cup 2022, sau đó sẽ ra đi để nhường chỗ cho Pep Guardiola.
Trước đây, HLV Luis Enrique từng được xem là nhà cầm quân thay thế xứng đáng nhất cho HLV Pep Guardiola khi dẫn dắt CLB Barcelona và giành thành công không kém sau giai đoạn chuyển giao cho các HLV Tito Vilanova và Gerardo Martino.

HLV Luis Enrique loại 7 cầu thủ tuyển Tây Ban Nha thi đấu ở EURO 2020

AFP

Trong khi đó, danh sách tuyển Tây Ban Nha chuẩn bị thi đấu vòng loại World Cup 2022 các trận gặp Thụy Điển, Georgia và Kosovo vào đầu tháng 9 tới, HLV Luis Enrique đã có đến 7 sự thay đổi so với độì hình thi đấu ở EURO 2020.
Những cầu thủ bị HLV Luis Enrique loại gồm Pau Torres, Diego Llorente, Fabian Ruiz, Thiago Alcantara, Pedri (được cho phép nghỉ hè vì thi đấu quá nhiều), Dani Olmo và Mikel Oyarzabal, trong khi thay thế là Inigo Martinez, Raul Albiol, Carlos Soler, Mikel Merino, Pablo Fornals, Brais Mendez và Abel Ruiz.
Mặc dù vậy, tuyển Tây Ban Nha tiếp tục không có cầu thủ Real Madrid nào được HLV Luis Enrique triệu tập như tại vòng chung kết EURO 2020.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.