HLV Mai Đức Chung: 'Đội tuyển nữ Việt Nam tôn trọng đối thủ, nhưng không e sợ'

28/04/2023 16:30 GMT+7

HLV Mai Đức Chung khẳng định đội tuyển nữ Việt Nam đang là đương kim vô địch SEA Games, nên sẽ không e sợ trước bất kỳ đối thủ nào.

Hôm nay (28.4), đội tuyển nữ Việt Nam đã có ngày tập với cường độ cao nhất trong giai đoạn tập huấn tại Osaka, Nhật Bản để chuẩn bị cho SEA Games 32. Chia sẻ trước buổi tập, HLV Mai Đức Chung khẳng định với cương vị là nhà đương kim vô địch của giải đấu, đội tuyển nữ Việt Nam phải có niềm tin và phát huy được tinh thần thi đấu tốt nhất.

HLV Mai Đức Chung: 'Đội tuyển nữ Việt Nam tôn trọng đối thủ, nhưng không e sợ'  - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung

HỒNG NAM

"Chúng tôi có 2 tuần tập huấn tại Nhật Bản với điều kiện ăn, tập rất tốt. Trong thời gian này, chúng tôi đã bổ sung thêm vấn đề thể lực và kỹ chiến thuật cho cả đội. Sáng nay, tôi cũng đã chia sẻ sơ bộ với toàn đội về kết quả của đợt tập huấn. Nhìn chung tất cả các chương trình giáo án đều thực hiện được đầy đủ, chúng tôi không phải nghỉ buổi nào.

Có những ngày mưa nhưng giáo án được điều chỉnh phù hợp để không ảnh hưởng đến việc tập luyện. Tất cả các buổi tập đều thực hiện tốt. Cầu thủ không ai bị chấn thương. Đó là điều đáng mừng. Chương Thị Kiều đã hồi phục lại và tập được những bài tập nặng cùng đội", HLV Mai Đức Chung chia sẻ tại buổi tập chiều nay.

Huỳnh Như: Niềm cảm hứng trời Âu giúp đội tuyển nữ Việt Nam săn vàng SEA Games

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có 3 trận giao hữu với các "quân xanh" chất lượng từ trường ĐH TDTT Biwako Seikei (ngày 19.4), CLB nữ Cerezo Osaka (ngày 22.4) và trường ĐH TDTT Osaka (ngày 26.4).

HLV Mai Đức Chung: 'Đội tuyển nữ Việt Nam tôn trọng đối thủ, nhưng không e sợ'  - Ảnh 2.

HLV Mai Đức Chung: 'Đội tuyển nữ Việt Nam tôn trọng đối thủ, nhưng không e sợ'  - Ảnh 3.

HLV Mai Đức Chung: 'Đội tuyển nữ Việt Nam tôn trọng đối thủ, nhưng không e sợ'  - Ảnh 4.

HLV Mai Đức Chung: 'Đội tuyển nữ Việt Nam tôn trọng đối thủ, nhưng không e sợ'  - Ảnh 5.

HLV Mai Đức Chung: 'Đội tuyển nữ Việt Nam tôn trọng đối thủ, nhưng không e sợ'  - Ảnh 6.

HLV Mai Đức Chung: 'Đội tuyển nữ Việt Nam tôn trọng đối thủ, nhưng không e sợ'  - Ảnh 7.

Các tuyển thủ nữ nỗ lực tập luyện tại Nhật Bản

VFF

Nhận xét về màn thể hiện của các cầu thủ sau 3 trận đấu, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Những trận đấu vừa qua, đội tuyển nữ Việt Nam có những thiếu sót về hàng phòng ngự. Chúng tôi đã bổ khuyết ngay sau đó và ở trận đấu cuối cùng các bạn đã thực hiện được tốt những yêu cầu do ban huấn luyện đề ra".

Trong thời gian còn lại tại Nhật Bản, HLV Mai Đức Chung và các cộng sự tăng cường cho các cầu thủ về thể lực với các bài tập ở cường độ cao. Sáng nay, toàn đội đã hoàn thành buổi tập thể lực cường độ cao với các bài tập về tốc độ, sức bật, sức bền.

Buổi chiều, thuyền trưởng của đội tuyển nữ Việt Nam bổ sung cho các cầu thủ về chiến thuật như: hàng phòng ngự đứng, bọc lót cho nhau, chống bật tường…

Chia sẻ về mục tiêu tại SEA Games 32, HLV trưởng Mai Đức Chung khẳng định: "Đội tuyển nữ Việt Nam đang là đương kim vô địch SEA Games, vì vậy chúng ta phải tự tin. Chúng tôi tôn trọng đối thủ, nhưng không e sợ. Tại đợt tập huấn vừa qua, đội được thi đấu cùng các đối thủ trình độ cao hơn. Do đó khi bước vào SEA Games, toàn đội cần tiếp tục phát huy tinh thần chiến đấu".

Sáng mai (29.4), đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có buổi tập cuối cùng tại Trung tâm huấn luyện J-Green, Osaka, Nhật Bản trước khi di chuyển tới Campuchia vào ngày 30.4. Chuyến bay của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ cất cánh lúc 10 giờ 30 từ sân bay quốc tế Kansai, quá cảnh tại TP.HCM trong thời gian 2 tiếng, sau đó nối chuyến đến sân bay quốc tế Phnom Penh lúc 16 giờ 55.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.