HLV Mai Đức Chung là nhà cầm quân thành công nhất bóng đá nữ Đông Nam Á

0 Thanh Niên Online

Theo trang ASEAN FOOTBALL, trong vòng 10 năm trở lại đây, HLV Mai Đức Chung, hiện 71 tuổi, đã trở thành nhà cầm quân thành công nhất của bóng đá nữ khu vực Đông Nam Á.

Chiến tích mới nhất của HLV Mai Đức Chung là giúp tuyển nữ Việt Nam xếp hạng 5 chung cuộc giải Asian Cup nữ 2022 ở Ấn Độ, qua đó giành vé dự kỳ FIFA World Cup 2023 một cách xứng đáng.

HLV Mai Đức Chung là nhà cầm quân thành công nhất bóng đá nữ Đông Nam Á - ảnh 1

HLV Mai Đức Chung

ASEAN FOOTBALL

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá nữ Việt Nam tham dự World Cup, sau lần hụt vé đau đớn (kỳ World Cup 2015 ở Canada) trên sân nhà Thống Nhất khi để thua kình địch Thái Lan 1-2 ở trận tranh hạng 5 cũng giải Asian Cup nữ hồi tháng 5.2014.

Huỳnh Như xứng đáng giành Quả bóng vàng 2021

Tuy nhiên, ở giải năm nay HLV lão luyện Mai Đức Chung đã không để lập lại nỗi buồn như cách đây 8 năm khi tại vòng play-off đã cùng tuyển nữ Việt Nam rửa hận kình địch Thái Lan với chiến thắng 2-0, trước khi hạ luôn Đài Loan 2-1 để giành vé dự World Cup 2023 tại Úc và New Zealand một cách xứng đáng.

Thành tích này cùng các chiến tích khác với tuyển nữ Việt Nam đã giúp HLV Mai Đức Chung hiện là nhà cầm quân thành công nhất của bóng đá nữ khu vực Đông Nam Á trong vòng 10 năm trở lại đây, theo trang ASEAN FOOTBALL.

Cụ thể, ngoài suất dự World Cup 2023, HLV Mai Đức Chung cũng đã cùng tuyển nữ Việt Nam vào tốp 4 kỳ Asian Games năm 2014, 4 lần đoạt HCV SEA Games bóng đá nữ các năm 2003, 2005, 2017 và 2019. Cùng vô địch kỳ AFF Cup nữ khu vực năm 2019.

Chương Thị Kiều - cô gái Khmer vượt nghịch cảnh đưa Việt Nam vào World Cup

Ngoài bóng đá nữ, trong sự nghiệp làm HLV ở các CLB bóng đá nam ở giải V-League, nổi bật nhất là chiến tích HLV Mai Đức Chung từng dẫn dắt CLB Becamex Bình Dương vào đến bán kết giải AFC Cup năm 2009. Ông cũng là HLV tạm quyền tuyển Việt Nam 2 lần, lần gần nhất là tháng 10.2017 trước khi chuyển giao cho HLV Park Hang-seo để có những thành công như hiện nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm