HLV Mai Đức Chung tham dự bốc thăm tại nữ World Cup

Minh Tân
Minh Tân
18/10/2022 09:21 GMT+7

Lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển nữ Việt Nam của HLV Mai Đức Chung sẽ ở nhóm 3 cùng với các cường quốc bóng đá như Argentina, Đan Mạch, Thụy Sĩ… khi lễ bốc thăm World Cup được diễn ra vào ngày 22.10 tới đây.

Theo bảng xếp hạng FIFA, đội tuyển nữ Việt Nam tụt 1 bậc xuống hạng 34 thế giới, nhưng thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn duy trì vị trí số 1 Đông Nam Á. FIFA sẽ dựa theo thứ tự này để xác định vị trí hạt giống của các đội tuyển tham dự World Cup nữ 2023.

Đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở nhóm 3 tại World Cup

VFF

Với hạng 34, Huỳnh Như và các đồng đội sẽ ở nhóm hạt giống số 3. Tuyển Việt Nam sẽ là đội bóng Đông Nam Á được xếp vào nhóm cao nhất trong số các đội. Philippines ở nhóm bốn, trong khi đó nếu Thái Lan vượt qua vòng play-off liên lục địa thì họ cũng chỉ được xếp nhóm cuối cùng với Philippines.

Nằm cùng nhóm 3 với đội tuyển nữ Việt Nam có các tên tuổi quen thuộc của làng bóng đá thế giới như Argentina, Đan Mạch, Thuỵ Sĩ, Ireland, Colombia, Costa Rica và Jamaica. Theo quy định, các đội thuộc cùng một liên đoàn (trừ châu Âu) sẽ không chạm trán tại vòng bảng.

Do đó, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tránh việc chạm trán với 4 đội bóng lớn của châu Á là Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc (nhóm 2), Úc (nhóm 1) và Philippines (nhóm 4). Nhưng chúng ta có nguy cơ phải chạm trán với những đối thủ rất mạnh như Mỹ, Anh (nhóm 1), Brazil, Hà Lan (nhóm 2) và có thể là Bồ Đào Nha ở nhóm 4 (nhiều khả năng vượt qua play-off liên lục địa).

Lễ bốc thăm chia bảng World Cup nữ 2023 sẽ diễn ra vào 13h30 ngày 22.10 tại Auckland, New Zealand. Theo dự kiến, ngày 22.10 HLV Mai Đức Chung sẽ sang New Zealand tham dự lễ bốc thăm và ngày 23.10 sẽ sang Úc để khảo sát sân bãi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.