HLV Mano Polking bất ngờ xác nhận ký hợp đồng gia hạn 3 tháng với Thái Lan

Giang Lao
Giang Lao
22/04/2023 10:34 GMT+7

Theo trang Ball Thai Stand, HLV Mano Polking xác nhận đã đồng ý ký hợp đồng gia hạn với Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) thêm 3 tháng nữa nối dài bản hợp đồng hiện nay đến tháng 3.2024

"Chúng tôi vừa đồng ý gia hạn hợp đồng thêm 3 tháng nữa để chuẩn bị thi đấu tại Asian Cup", HLV Mano Polking xác nhận trên trang Ball Thai Stand sáng ngày 22.4.

HLV Mano Polking bất ngờ xác nhận ký hợp đồng gia hạn 3 tháng với FAT - Ảnh 1.

HLV Mano Polking tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Thái Lan đến VCK Asian Cup 2023

FAT

Hợp đồng hiện nay của HLV Mano Polking với FAT có thời hạn đến 31.12.2023, việc được gia hạn thêm 3 tháng nữa đến tháng 3.2024, giúp nhà cầm quân người Đức gốc Brazil có điều kiện dẫn dắt đội tuyển Thái Lan thi đấu tại vòng chung kết (VCK) Asian Cup 2023 (thi đấu từ ngày 12.1 đến 10.2.2024 tại Qatar) như mong muốn của mình.

Trước đó, HLV Mano Polking không chắc về tương lai của mình khi FAT im lặng trong việc đề xuất đàm phán gia hạn hợp đồng, dù ông đã giúp đội tuyển Thái Lan đoạt 2 chức vô địch AFF Cup liên tiếp gần đây. Một số nguồn tin từ Thái Lan và cả từ Việt Nam đã tiết lộ, HLV Mano Polking bí mật có các cuộc đàm phán để trở lại giải V-League dẫn dắt CLB Công an Hà Nội, nếu như việc gia hạn hợp đồng dẫn dắt đội tuyển Thái Lan vẫn bế tắc.

Mới đây, Chủ tịch FAT, ông Somyot Poompanmoung đã phải lên tiếng: "Việc đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Mano Polking, chúng tôi cần thảo luận và chờ ý kiến từ Madam Pang (nữ tỉ phú Nualphan Lamsam), trưởng đoàn đội tuyển Thái Lan. Phải có sự đồng thuận giữa hai bên, sau đó FAT sẽ tiến hành đàm phán. Dự kiến sẽ sớm có cuộc đàm phán".

HLV Mano Polking bất ngờ xác nhận ký hợp đồng gia hạn 3 tháng với FAT - Ảnh 2.

HLV Mano Polking (trái) và Chủ tịch FAT, ông Somyot Poompanmoung

Siamsport

Trang Ball Thai Stand cho biết, HLV Mano Polking và các quan chức FAT nhiều khả năng có cả ông Somyot Poompanmoung, đã có cuộc làm việc trong ngày 20.4. Trước mắt, 2 bên đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng thêm 3 tháng nữa để nhà cầm quân này tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Thái Lan thi đấu tại VCK Asian Cup 2023, như là một phần thưởng sau các thành tích vô địch AFF Cup.

Sau VCK Asian Cup 2023, việc HLV Mano Polking có ký hợp đồng mới với FAT để dẫn dắt tiếp đội tuyển Thái Lan hay không, sẽ dựa vào thành tích thi đấu.

Nếu HLV Mano Polking trở lại V-League: Lịch sử có lặp lại?

Trong thời gian tới, HLV Mano Polking sẽ chuẩn bị cho đội tuyển Thái Lan thi đấu 4 đợt, gồm các đợt FIFA Days tháng 6, tháng 9 là giải King's Cup và tháng 10. Sau đó là 2 trận trong khuôn khổ vòng bảng của vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á trong tháng 11. Các đợt thi đấu này cũng nằm trong quá trình chuẩn bị của "Voi chiến" cho chiến dịch tại VCK Asian Cup 2023 thi đấu từ ngày 12.1 đến 10.2.2024 tại Qatar.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.