HLV Mông Cổ 'choáng váng' trước đẳng cấp của Olympic Việt Nam

từ Hàng Châu, Trung Quốc
19/09/2023 17:28 GMT+7

HLV Ichiro Otsuka của Olympic Mông Cổ khẳng định, chất lượng chuyên môn của Olympic Việt Nam là rất cao, cả trên khía cạnh cầu thủ cũng như phối hợp tập thể.

Olympic Mông Cổ đã thua 2-4 trước Olympic Việt Nam trong trận ra quân ASIAD 19 vào ngày 19.9. Đội bóng của HLV Ichiro Otsuka thua chóng vánh 3 bàn trong hiệp 1 bởi những sai lầm ở hàng phòng ngự. Sang hiệp 2, Olympic Mông Cổ chơi nỗ lực hơn, nhưng vẫn khép lại trận đấu bằng thất bại với tỷ số 2-4.

Trận thua này khiến cơ hội đi tiếp ở ASIAD 19 của Olympic Mông Cổ hẹp lại. Otsuka không hài lòng khi đội nhà để thua chóng vánh, nhưng khen ngợi nỗ lực của cầu thủ trẻ Mông Cổ trong hiệp 2.

Thắng Olympic Mông Cổ, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn ‘tức giận vì thẻ vàng trớt quớt’

"Đây là trận thua đáng thất vọng của Olympic Mông Cổ. Chúng tôi đã có hiệp 1 không tốt khi để thua 3 bàn. Toàn đội muốn ghi bàn trong 10 phút đầu, nhưng lại để thua sớm sau pha lập công của Quốc Việt. Các cầu thủ Olympic Việt Nam có chất lượng tuyệt vời. Họ phòng ngự chắc chắn, tận dụng khoảng không phía sau lưng hàng thủ Olympic Mông Cổ, rồi ghi tới 3 bàn chỉ trong 45 phút đầu.

HLV Mông Cổ 'choáng váng' trước đẳng cấp Olympic Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Ichiro Otsuka của Olympic Mông Cổ

MINH ĐỨC

Trong hiệp 2, Olympic Mông Cổ cố gắng hơn. 5 phút đầu và 10 phút cuối, chúng tôi đã có bàn thắng. Trước trận, tôi nói với cầu thủ rằng có 4 chìa khóa để giải mã trận này, bao gồm phòng ngự phản công, tận dụng tình huống cố định, chiến đấu đến cùng, tận dụng lối chơi đồng đội. Chúng tôi đã thực hiện được phần lớn, nhưng lại thua trận. Các cầu thủ đã chơi cố gắng", HLV Ichiro Otsuka chia sẻ.

Nhà cầm quân người Nhật Bản cũng đánh giá cao chất lượng Olympic Việt Nam khi đánh giá: "Mọi cầu thủ Olympic Việt Nam đều rất chất lượng, với phẩm chất kỹ thuật khiến tôi rất ngạc nhiên. Olmypic Việt Nam cũng có những đòn đánh úp sau lưng rất tốt. Ở giai đoạn vừa qua (vòng loại U.23 châu Á 2024), chúng tôi gặp một đội bóng Đông Nam Á khác là U.23 Campuchia, nhưng họ không chơi như vậy. Hôm nay, mọi cầu thủ Olympic Việt Nam đều khai thác hiệu quả khoảng trống phía sau hàng thủ của chúng tôi".

Ông Otsuka cũng cho rằng việc không được đá sân cỏ tự nhiên ở quê nhà cũng khiến cầu thủ Mông Cổ bối rối.

HLV Mông Cổ 'choáng váng' trước đẳng cấp Olympic Việt Nam - Ảnh 2.

Tiền đạo Quốc Việt lập cú đúp vào lưới đối thủ

MINH ĐỨC

"Ở Mông Cổ, chúng tôi không có sân cỏ tự nhiên, chỉ sử dụng sân cỏ nhân tạo, nên toàn đội không thoải mái khi đá ở sân cỏ tự nhiên. Tuy nhiên, điều kiện sân bãi ở Hàng Châu rất tuyệt vời.

Olympic Mông Cổ sẽ không từ bỏ, mà phải cống hiến hết 100% khả năng, duy trì tinh thần đồng đội, phải ngẩng cao đầu. Nên nhớ rằng Olympic Mông Cổ đã nhận 3 bàn thua trước, nhưng sau cùng chúng tôi có thể rời sân với tỷ số 2-4, điều đó không dễ dàng. Tôi có thể tự hào về các học trò của mình. Vào tháng 10, Mông Cổ sẽ tham dự vòng loại World Cup 2026. Kể cả thua trận này, nhưng chúng tôi vẫn còn 2 trận nữa, đó là sự chuẩn bị tốt cho World Cup. Nên kể cả khi thua, chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu trong 2 trận còn lại", HLV Otsuka kết luận.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.