HLV Ngô Quang Trường đặt chỉ tiêu U.21 Sông Lam Nghệ An giành ngôi vô địch

0 Thanh Niên Online

Cựu tuyển thủ quốc gia giành huy chương bạc Tiger Cup 1996 và từng huấn luyện đội V-League Ngô Quang Trường với biệt danh Trường "trâu” hứa sẽ đưa U.21 Sông Lam Nghệ An thi đấu với tinh thần thép để giành ngôi vị cao nhất tại giải U.21 vô địch quốc gia Thanh Niên lần thứ 25 năm 2021.

Sau nhiều năm lăn lộn với đấu trường V-League khi làm HLV trưởng thay Nguyễn Hữu Thắng từ năm 2014, gián đoạn rồi trở lại xen vào đó có giai đoạn làm giám đốc kỹ thuật của CLB Hải Phòng, cuối cùng HLV Ngô Quang Trường cũng đã quay về nắm đội U.21 sẽ tranh tài tại giải vô địch U.21 quốc gia Thanh Niên lần thứ 25 năm 2021.

Đây không phải lần đầu tiên, HLV có biệt danh Trường “trâu” này ( biệt danh này do anh luôn có thể lực sung mãn và lối chơi quyết liệt khi còn thi đấu) nắm các đội trẻ. Năm 2012 ngay trong lần dẫn dắt U.17 Sông Lam Nghệ An tham dự vòng chung kết giải U17 quốc gia tại Huế, anh cùng với những học trò Hoàng Văn Khánh, Hồ Tuấn Tài, Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh đoạt chức vô địch.Sau đó năm 2014, Ngô Quang Trường lại cùng U.19 Sông Lam Nghệ An giành huy chương bạc giải U.19 quốc gia.

HLV Ngô Quang Trường đặt chỉ tiêu U.21 Sông Lam Nghệ An giành ngôi vô địch - ảnh 1

U.21 Sông Lam Nghệ An hy vọng sẽ tìm niềm vui chiến thắng

Khả Hòa

Dưới bàn tay của Ngô Quang Trường, các cầu thủ luôn được hướng đến phong cách chơi như những chiến binh với sự năng nổ và tinh thần chiến đấu mạnh mẽ hệt như người thầy của mình. Bản chất lò đào tạo xứ Nghệ đã được biết đến khi luôn cho ra lò những cầu thủ chơi với sự máu lửa và quyết liệt thì cách dẫn dắt của Trường “trâu” càng thôi thúc họ có động lực để thể hiện đầy khí chất và sự sung mãn trên sân nhiều hơn.

HLV Ngô Quang Trường đặt chỉ tiêu U.21 Sông Lam Nghệ An giành ngôi vô địch - ảnh 2

HLV Ngô Quang Trường

Khả Hòa

Khi nắm đội U.21, Ngô Quang Trường cho biết anh cũng chịu không ít áp lực và cũng nhiều lúc căng thẳng không kém khi huấn luyện đội lớn. Bởi đơn giản vì Sông Lam Nghệ An cùng với Thể Công trước đây (hiện là Viettel) và Hà Nội là những đội giàu thành tích nhất nên truyền thống đó cần phải được phát huy. Chính vì thế với gánh nặng từng 5 lần vô địch U.21 quốc gia (2000-2002, 2012 và 2014) khiến cựu tiền vệ được xem là toàn diện khi có thể "chơi bóng tốt bằng cái đầu" này chịu nhiều thử thách để tiếp tục đem vinh quang về cho bóng đá trẻ xứ Nghệ.

HLV Ngô Quang Trường đặt chỉ tiêu U.21 Sông Lam Nghệ An giành ngôi vô địch - ảnh 3

U.21 Sông Lam Nghệ An, á quân năm rồi

Khả Hòa

Lần gần nhất Sông Lam Nghệ An vô địch U.21 đã cách đây 7 năm, còn năm rồi tại vòng chung kết U.21 ở Nha Trang dưới sự dẫn dắt của HLV Đinh Văn Dũng, một chuyên gia làm trẻ nổi tiếng khác của xứ Nghệ, Sông Lam Nghệ An chỉ về thứ nhì sau Viettel. Chính vì vậy hơn lúc nào hết, Ngô Quang Trường cùng các cộng sự như Lê Mạnh Huy, Nguyễn Xuân Vinh, Trần Quang Dũng..càng bị thôi thúc phải tìm chiến thắng tại giải U.21 lần này.

HLV Ngô Quang Trường đặt chỉ tiêu U.21 Sông Lam Nghệ An giành ngôi vô địch - ảnh 4

Tiền vệ Trần Mạnh Quỳnh

Khả Hòa

Trong đội hình U.21 Sông Lam Nghệ An, HLV Ngô Quang Trường đã gọi đủ 5 cầu thủ sinh năm 1999 đang chơi tốt của bóng đá xứ Nghệ. Đó là 2 tuyển thủ U.23 quốc gia Nguyễn Văn Việt, Mai Sỹ Hoàng cùng 3 cái tên khác là trung vệ Thái Bá Sang, tiền đạo Trần Ngọc Ánh, hậu vệ Nguyễn Văn Sơn. Ngoài ra nhiều cái tên xuất sắc từng dự U.21 năm trước như thủ môn Nguyễn Văn Bá, trung vệ Lê Thành Lâm, hậu vệ Vương Văn Huy, tiền vệ Trần Quốc Thành, Đặng Quang Tú, Trần Mạnh Quỳnh, tiền đạo Ngô Văn Lương.. đều có mặt khá đầy đủ.

HLV Ngô Quang Trường đặt chỉ tiêu U.21 Sông Lam Nghệ An giành ngôi vô địch - ảnh 5

Trung vệ Lê Thành Lâm

Khả Hòa

Bên cạnh đó những gương mặt chơi nổi bật từng vô địch U.17 quốc gia dưới bàn tay của cặp HLV Lê Kỳ Phương- Phạm Văn Quyến như tiền vệ Hồ Văn Cường, tiền vệ tấn công Đinh Xuân Tiến, mũi nhọn Nguyễn Văn Bách.. từng cùng Sông Lam Nghệ An giành đồng hạng ba giải vô địch U.19 quốc gia ở Bình Dương năm nay cũng đều có mặt, tăng thêm sự đồng đều và tạo nên một đội hình chắc chắn cho U.21 Sông Lam Nghệ An.

HLV Ngô Quang Trường đặt chỉ tiêu U.21 Sông Lam Nghệ An giành ngôi vô địch - ảnh 6

Tuyể thủ U.23 Nguyễn Văn Việt

Khả Hòa

HLV Ngô Quang Trường đặt chỉ tiêu U.21 Sông Lam Nghệ An giành ngôi vô địch - ảnh 7

Tuyển thủ U.23 Mai Sỹ Hoàng

Khả Hòa

Trả lời báo chí,HLV Ngô Quang Trường chia sẻ: "Trong điều lệ giải năm nay có nhiều thay đổi, trong mỗi đội bóng BTC đã cho 5 cầu thủ sinh từ năm 1999 được tham dự giải, sẽ có 3 em được ra sân thi đấu. Điều này nhằm tạo nguồn cho U.23 Việt Nam năm sau và việc có thêm các cầu thủ sinh năm 1999 sẽ tạo ra chất lượng chuyên môn tốt hơn cho giải đấu. Về U.21 SLNA thì trong thời gian qua, chúng tôi đã tích cực chuẩn bị về kỹ chiến thuật, thể lực và tôi cũng truyền lửa cho các em để giúp các em thi đấu quyết tâm, giữ được bản sắc của bóng đá xứ Nghệ. Chúng tôi sẽ thi đấu với tinh thần thép, chiến thắng đep, quyết tâm dành được ngôi vị cao nhất ở giải đấu năm nay".

HLV Ngô Quang Trường đặt chỉ tiêu U.21 Sông Lam Nghệ An giành ngôi vô địch - ảnh 8

Tiền vệ xuất sắc Đình Xuân Tiến

Khả Hòa

HLV Ngô Quang Trường đặt chỉ tiêu U.21 Sông Lam Nghệ An giành ngôi vô địch - ảnh 9

Hồ Văn Cường (phải) của Sông Lam Nghệ An

Khả Hòa

HLV Ngô Quang Trường đặt chỉ tiêu U.21 Sông Lam Nghệ An giành ngôi vô địch - ảnh 10

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm