HLV Park Hang-seo chia sẻ nỗi niềm Phan Văn Đức

0 Thanh Niên Online

Không bất ngờ khi HLV Park Hang-seo đối mặt với câu hỏi về phong độ của Phan Văn Đức ở tuyển Việt Nam, và nhà cầm quân người Hàn Quốc đã có những chia sẻ bảo vệ cho học trò của mình.

HLV Park Hang-seo chia sẻ nỗi niềm Phan Văn Đức - ảnh 1

HLV Park Hang-seo khẳng định Phan Văn Đức là hạt nhân lối chơi của tuyển Việt Nam

độc lập

Mở đầu phần họp báo trước trận gặp tuyển Ả Rập Xê Út, HLV Park Hang-seo bày tỏ: "Mỗi trận đấu chúng tôi đều cố gắng hết sức giành kết quả tốt nhất. Đến hiện tại tuyển Việt Nam chưa đạt được kết quả mong muốn.

Lượt đi đã kết thúc, giờ là lượt về và chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đạt được mục tiêu đề ra là có được những điểm số đầu tiên ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

HLV Park yêu cầu Hồng Duy đá thế nào trong trận Việt Nam - Ả Rập Xê Út?

Tôi cũng có trao đổi với cầu thủ, rằng: "Khi gặp các đội Đông Nam Á hoàn toàn khác với các đội này". Cầu thủ đúng là có áp lực. Trên sân các đối thủ ở bảng B gây áp lực rất lớn.

Để giải quyết vấn đề này, trong quá trình tập luyện đầu tiên chúng tôi đã tìm ra phương pháp thoát pressing của các đối thủ rất mạnh này".

HLV Park Hang-seo chia sẻ nỗi niềm Phan Văn Đức - ảnh 2

HLV Park Hang-seo đang rất quyết tâm giúp tuyển Việt Nam có điểm trước Ả Rập Xê Út

độc lập

Sau 5 trận toàn thua chưa có điểm nào, rõ ràng thầy trò HLV Park Hang-seo đang rất quyết tâm để có điểm số đầu tiên, sau trận gần nhất thua với tỷ số tối thiểu 0-1 trước Nhật Bản.

Ông Park bày tỏ: "Trong 5 trận vừa qua chúng ta thua nhưng từ trận thứ 2 trở đi lối chơi tuyển Việt Nam đã có sự tiến bộ, khi triển khai tấn công đã có sự cải thiện rõ ràng.

Thông qua các buổi họp toàn đội, tuyển Việt Nam đã có điều chỉnh một số lỗi, nghiên cứu các đối thủ để tìm ra phương án. Điều này giúp các cầu thủ thoát khỏi áp lực trước những đội mạnh và tôi cũng đề nghị cầu thủ có tâm lý thoải mái khi ra sân".

HLV Park Hang-seo chia sẻ nỗi niềm Phan Văn Đức - ảnh 3

Phan Văn Đức và Công Phượng, Minh Vương tối 14.11

độc lập

Trước câu hỏi về phong độ của Phan Văn Đức, nhất là việc tung anh vào sân đầu hiệp 2 và cuối trận lại rút ra trước tuyển Nhật Bản, ông Park khẳng định niềm tin với học trò và giải thích thuần chuyên môn.

"Phan Văn Đức là cầu thủ xuất sắc, giữ vai trò trung tâm trong lối chơi tấn công của đội tuyển Việt Nam. Trong quá trình tập luyện, thi đấu Đức luôn giữ hình ảnh chăm chỉ.

Nhưng từ các trận đấu vòng loại World Cup cuối cùng trở lại đây, bạn ấy chưa phát huy được phong độ của mình. Còn việc thay ra trong trận gặp Nhật Bản chỉ đơn giản là chúng ta thua bàn, cần tìm cách thay đổi đội hình.

Tôi hy vọng Phan Văn Đức sẽ sớm tìm được lại lối chơi, kỹ năng của anh ấy trong thời gian tới", HLV Park Hang-seo bày tỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

U.16 Việt Nam trải nghiệm để trưởng thành

U.16 Việt Nam trải nghiệm để trưởng thành

Tuyển U.16 Việt Nam đã trải nghiệm trong bầu không khí đặc quánh của chảo lửa SVĐ Maguwoharjo, với hơn 30.000 CĐV nước chủ nhà Indonesia nhảy múa cổ vũ suốt 90 phút, xen kẽ bởi những vật thể lạ thường xuyên rơi xuống sân trong trận chung kết giải U.16 Đông Nam Á vào tối qua (12.8).