HLV Park Hang-seo: ‘Đội Oman rất mạnh nhưng không việc gì phải sợ’

0 Thanh Niên Online

Trả lời câu hỏi của Báo Thanh Niên tại họp báo trước trận gặp Oman, HLV Park Hang-seo thừa nhận: “Tôi đang căng thẳng nhưng đội tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức. Đối thủ mạnh nhưng không việc gì phải sợ”.

Ông Park nói: "Trước trận đấu tiếp theo của vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tình hình đội tuyển Việt Nam có thể nói là không được tốt lắm, không chỉ vì chấn thương mà còn khá nhiều cầu thủ nhiễm Covid-19 và đang cách ly. Điều này gây ảnh hưởng và làm tổn thất đến sức mạnh của đội.

Đợt tập trung lần này, chúng tôi dự kiến có khoảng 10 - 12 ngày chuẩn bị nhưng vì cũng vướng Covid-19 mà V-League 2022 có trận đấu bù, nên có cầu thủ lên muộn. Đội gặp khá nhiều vấn đề. Tuy khó khăn nhưng tôi vẫn cần nhắc lại đây là lần đầu tiên chúng ta tham dự vòng loại thứ 3 World Cup. Sau khi thua 7 trận, tuyển Việt Nam đã có trận thắng đầu tiên trước đội Trung Quốc. Trong 2 trận còn lại, chúng ta có trận gặp Oman trên sân nhà. Tình hình đội đang không tốt nhưng chúng tôi cũng sẽ nỗ lực. Tuy nhiên không biết kết quả sẽ như thế nào”.

HLV Park Hang-seo: ‘Đội Oman rất mạnh nhưng không việc gì phải sợ’ - ảnh 1

Ông Park họp báo trực tuyến

NHẬT DUY

Ở trận lượt đi, sau khi Tiến Linh ghi bàn mở tỷ số, tuyển Việt Nam đã bị gỡ hòa từ quả phạt góc rất khó của đối thủ. Ông Park nói lại tình huống này: “Chúng ta đã thua Oman trong tình huống đá phạt góc. Chúng tôi nghiên cứu kiểu đá của họ. Ban huấn luyện cũng đã chuẩn bị các phương án và tập cho cầu thủ. Tôi nghĩ các cầu thủ hiện nay đã nhận thức rõ cách để khắc chế điểm mạnh của đội bạn.

Hiện tại đội có 8 cầu thủ bị Covid-19 và chúng tôi bất đắc dĩ gọi cầu thủ U.23 thay thế. Cầu thủ trẻ được thi đấu trận gặp Oman hay không thì khá khó nói. Trận này chúng ta đặt quyết tâm chiến thắng nhưng chưa thể nói trước được điều gì. Đội còn buổi tập cuối cùng vào chiều 23.3 và tùy tình hình phong độ mà tôi sẽ đưa ra quyết định nhân sự cho trận ngày 24.3".

HLV Park Hang-seo: ‘Đội Oman rất mạnh nhưng không việc gì phải sợ’ - ảnh 2

Ông Park và học trò

MINH TÚ

Báo Thanh Niên đặt câu hỏi: “So với 8 lượt trận đã qua, ông có bị thành tích đè nặng ở cuộc tái đấu đội Oman hay không?”. Ông Park nói: “Với nghề HLV, chúng ta biết là dù trận nào ở bất cứ giải nào, hạng nào, đội mạnh hay yếu, giải lớn hay nhỏ đều luôn căng thẳng lo lắng. Trận này cũng không phải ngoại lệ nhất là chúng ta đá sân nhà nữa. Người hâm mộ rất muốn thắng. Dù tình hình đội đang không tốt, chúng ta không thể biết được kết quả ngày mai. Tuyển Việt Nam sẽ cố gắng, tập trung để cho thấy từng thành viên đã nỗ lực cao nhất như thế nào”, ông Park nhấn mạnh.

Thầy Park cũng quả quyết, đội Oman mạnh nhưng không việc gì phải sợ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm