HLV Park Hang-seo lỡ cơ hội gặp lại người thầy lớn Guus Hiddink tại Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online

Mới đây, thầy Park đã nhận được lời mời từ quê nhà về việc Hàn Quốc sẽ tổ chức sự kiện đội tuyển bóng đá nước này lọt vào đến bán kết World Cup 2002.

Ông Park Hang-seo không mặn mà với các CLB V-League, chỉ muốn làm bóng đá trẻ

Khách mời có cả HLV Guus Hiddink, người đã dẫn dắt đội Hàn Quốc lập nên kỳ tích này. 20 năm trước, trong thành phần ban huấn luyện đội tuyển Hàn Quốc, cộng sự của vị HLV lỗi lạc người Hà Lan này có 2 gương mặt rất quen thuộc với bóng đá Việt Nam, là HLV Park Hang-seo và cựu HLV CLB TP.HCM Chung Hae-soung.

HLV Park Hang-seo lỡ cơ hội gặp lại người thầy lớn Guus Hiddink tại Hàn Quốc - ảnh 1

Hai cộng sự của HLV Guus Hiddink, gồm HLV Park Hang-seo và HLV Chung Hae-soung

BÁO chí hàn quốc

Chia sẻ trên tờ CJ Entertainment của Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo cho biết: “Tôi nhận được điện thoại từ Hàn Quốc, mời tôi trở về dự ngày Hàn Quốc tổ chức kỷ niệm 20 năm có bóng đá Hàn Quốc có mặt mặt tại bán kết giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2002. Nhưng thật tiếc tôi không thể tham gia vì trùng với ngày đội tuyển Việt Nam đấu giao hữu với đội Afghanistan tại TP.HCM ngày 1.6.

Sự kiện tại Hàn Quốc sẽ quy tụ nhiều nhân vật đã từng làm nên thành tích của đội tuyển Hàn Quốc năm 2002, trong đó có HLV trưởng Guus Hiddink. Tất cả mọi người sẽ ôn lại những kỷ niệm tốt đẹp năm xưa. Thật tiếc tôi không thể có mặt chung vui vì bận làm nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia Việt Nam”.

HLV Park Hang-seo lỡ cơ hội gặp lại người thầy lớn Guus Hiddink tại Hàn Quốc - ảnh 2

Ông Park đặc biệt quý trọng và khâm phục ông Hiddink

BÁO CHÍ HÀN QUỐC

HLV Hiddink có 1 tầm ảnh hưởng mạnh mẽ tới HLV Park Hang-seo. Trong cuộc chia sẻ ở chương trình VTV đặc biệt cách đây vài năm, thầy Park đã nhấn mạnh: “Năm 2002 khi làm việc với HLV Hiddink thì ông ấy đã cho tôi biết được cuộc đời của 1 HLV là như thế nào. Cái khoảng thời gian làm trợ lý cho ông ấy trong 2 năm là khoảng thời gian rất quan trọng đối với tôi. Tôi đã học được từ ông ấy cách tổ chức công việc, lên kế hoạch và xử lý các tình huống. Có thể nói Hiddink là người gây ảnh hưởng nhiều đến tôi.

Khi làm việc với ông tôi ghi nhật ký hằng ngày. Tôi ghi lại tất cả những lời ông ấy dặn, cách ông ấy làm việc. Với những dữ liệu lưu trữ đó sau khi làm HLV mỗi tình huống xảy ra tôi đều lấy nhật ký ra để xem, quyển nhật ký đó rất có giá trị tham khảo với tôi.

Ông ấy đã nói rất nhiều với tôi, nhưng tôi ấn tượng nhất với câu nói của ông ấy là: khi làm HLV của đội tuyển Việt Nam, anh đừng cố gắng để đào tạo 1 cầu thủ nào đó vì thời gian không bao giờ cho phép. Anh chỉ cố gắng tận dụng tối đa tài nguyên mà anh đang có. Kinh nghiệm đó sau này tôi đã ứng dụng rất nhiều trong công việc khi làm HLV đội tuyển Việt Nam”, thầy Park tâm sự.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm