HLV Park Hang-seo thấu hiểu sự khát khao suốt 60 năm của bóng đá Việt Nam

11/12/2019 08:06 GMT+7

HLV Park Hang-seo cho biết lời động viên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trước khi bước vào sân đã giúp toàn đội có một trận đấu tuyệt vời và khiến U.22 Indonesia phải 'tâm phục khẩu phục'.

Tuyệt vời! U.22 Việt Nam đoạt HCV SEA Games 30

HLV Park Hang-seo cho biết: "Cứ nghĩ đến các cầu thủ tôi thực sự cũng lo vì Quang Hải, Trọng Hùng và hôm qua đến lượt Thanh Thịnh chấn thương.
Không ngờ các cầu thủ đã khắc phục được khó khăn, khắc phục được lịch trình vất vả đến thế và giành được chiến thắng tại SEA Games 30.

U.22 Việt Nam vô địch SEA Games, HLV Park Hang-seo tri ân cổ động viên

Trước khi chúng tôi lên xe ra sân, trong cuộc họp toàn đội chúng tôi đã truyền đạt thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc rằng sau đội tuyển của chúng ta vẫn có nhân dân Việt Nam và rất nhiều người đang chờ đợi. Tôi truyền đạt thông điệp đó cho các cầu thủ.
Và rất may hôm nay chúng ta đã có chiến thắng hoàn toàn xứng đáng. Tôi xin gửi chiến thắng này cho nhân dân Việt Nam, những người yêu bóng đá Việt Nam, tất cả các CLB và những người yêu mến đội tuyển".

Các cầu thủ công kênh HLV Park Hang-seo sau tấm HCV SEA Games 30

Độc Lập

Ngoài ra, ông Park cho biết muốn gửi chiến thắng này không chỉ các cầu thủ mà còn các thành viên BHL, ban hậu cần đã hỗ trợ, làm việc với ông đến tận đêm khuya. Ông xin lỗi về tấm thẻ đỏ trong trận: "Tôi xin lỗi về tấm thẻ đỏ trong trận. Đáng ra tôi cần kiềm chế nhất định. Nhưng tôi nghĩ chiến thắng của đội quan trọng hơn. Tôi xin lỗi tất cả mọi người.

SEA Games: Vì sao HLV Park Hang-seo bị thẻ đỏ?

Tại SEA Games này, bí quyết chiến thắng của chúng tôi là tinh thần Việt Nam. Khi được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, tôi có giấc mơ là vô địch Đông Nam Á và đặc biệt là SEA Games.
Đã 60 năm rồi chúng ta mới đạt được. Chiến thắng này là công lao rất lớn của những người đi trước, của tất cả các bậc đàn anh, của các HLV, cầu thủ đời trước tích lũy đến hôm nay. Nhờ vậy chúng ta mới có chiến thắng.

Trọng Hoàng tả xung hữu đột bịt kính hành lang phải khiến Indonesisa hoàn toàn bế tắc trong trận chung kết SEA Games 30

Độc Lập

Sau giải đấu này chúng ta còn rất nhiều việc để làm. Ngay sau đây đội tuyển U.22 Việt Nam sẽ lên đường đi tập huấn tại Hàn Quốc, rồi tháng 1 tới là VCK U.23 châu Á ở Thái Lan".
"Trong hành trình chinh phục tấm HCV SEA Games này, khó khăn lớn nhất chính là chấn thương của các cầu thủ. Trong thời gian rất ngắn phải đá 7 trận trên mặt cỏ nhân tạo. Tôi lo lắm. Rất may là U.22 Việt Nam đã chinh phục được tấm HCV và không có cầu thủ nào bị chấn thương nặng.
Lời cuối cùng tôi xin cám ơn các phóng viên, các cơ quan ngôn luận… Thực ra trong quá trình tập luyện có khi chúng tôi phải hạn chế không cho các bạn tác nghiệp nhiều. Một lần nữa xin cảm ơn quý vị", HLV Park Hang-seo phát biểu chân thành.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.