HLV Park Hang-seo tiết lộ bất ngờ về trung vệ Việt kiều điển trai Adriano Schmidt

16/03/2022 08:30 GMT+7

Trong buổi tập đầu tiên của đợt hội quân tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho 2 trận đấu cuối ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ thú vị mà ít ai biết về tân binh Adriano Schmidt .

HLV Park Hang-seo có những chia sẻ bên lề thú vị về tân binh Việt kiều nhưng chưa đề cập về chuyên môn

vff

Ở đợt hội quân tuyển Việt Nam lần thứ nhất trong năm 2022, HLV Park Hang-seo đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ khi gọi trung vệ Việt kiều - Adriano Schmidt. Bởi từ trước đến nay, ngoài Đặng Văn Lâm, vị HLV người Hàn Quốc chưa từng triệu tập một cầu thủ nhập tịch nào dưới thời của mình.

Ông Park sợ bị dư luận 'đánh', nói về Quang Hải và trung vệ Việt kiều

Adriano Schmidt có bố là người Việt Nam và mẹ là người Đức. Anh được sinh ra rồi lớn lên ở Đức và mới trở về Việt Nam để chơi bóng vào năm 2017. Chính vì vậy, nhiều người đã đặt câu hỏi là liệu trung vệ sinh năm 1994 có thể hòa nhập tốt với toàn đội hay không do rào cản ngôn ngữ.

Khi được phóng viên hỏi về trường hợp của Adriano Schmidt, HLV Park Hang-seo liền đính chính và tiết lộ điều ít ai biết: "Cậu ấy tên là Duy nhé, không Schmidt đâu". Bên cạnh đó, vị HLV người Hàn Quốc còn khẳng định chắc nịch một cách hài hước rằng tân binh Việt kiều của tuyển Việt Nam sẽ không gặp khó khăn gì lớn về mặt giao tiếp với các đồng đội, trừ khi tâm sự chuyện yêu đương.

"Tôi có biết tiếng Việt đâu mà cũng giao tiếp với các cầu thủ được. Cậu ấy nói tiếng Anh giỏi. Tôi đã giới thiệu và đề nghị cậu ấy nói tiếng Việt cho cả đội nghe thì cậu ấy làm được mà. Trình độ tiếng Việt như vậy thì cũng đủ để cậu ấy giao tiếp cơ bản với các cầu thủ rồi, trừ khi họ nói chuyện sâu xa, chuyện yêu đương gì đó", ông Park cho biết.

Adriano Schmidt có cơ hội để khoác áo đội tuyển Việt Nam

Vff

Adriano Schmidt đang có phong độ tốt trong màu áo CLB Bình Định. Tuy nhiên, trước khi tuyển Việt Nam hội quân, có nhiều ý kiến cho rằng trung vệ 28 tuổi sẽ khó lòng cạnh tranh với những gương mặt quen thuộc ở hàng thủ tuyển Việt Nam bấy lâu nay như Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Thành Chung, Đình Trọng.

Nhưng tình thế đã thay đổi khi lực lượng của tuyển Việt Nam đang bị sứt mẻ một cách nghiêm trọng, đặc biệt là ở hàng thủ. Những Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng sẽ không thể tập luyện và thi đấu vì dính chấn thương. Trong tay HLV Park chỉ còn Ngọc Hải, Thành Chung là chơi tốt ở vị trí trung vệ, còn Đức Chiến là phương án dự phòng và Đào Văn Nam (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) vừa được gọi bổ sung. Chính vì vậy, cánh cửa đang thực sự mở ra đối với Adriano Schmidt. Cơ hội để chàng trung vệ mang 2 dòng máu Việt - Đức có lần đầu khoác áo đội tuyển Việt Nam lần này là rất rõ ràng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.