HLV Park Hang-seo: 'Tôi là HLV hạnh phúc nhất 5 năm qua'

03/02/2023 07:55 GMT+7

'Tôi đã dẫn dắt đội Việt Nam và U.23 được 98 trận rồi cơ à? Biết thế tôi làm thêm 2 trận rồi mới nghỉ có phải hay không, vì sẽ tròn 100 trận", ông Park Hang-seo nói vui về con số gắn liền với sự nghiệp của mình tại Việt Nam.


Những hình ảnh và những câu nói xúc động đã khiến cuộc gặp gỡ khán giả Việt Nam của HLV Park Hang-seo vào tối qua (2.2) tại Hà Nội để lại những dấu ấn khó phai mờ. Cũng y hệt những dấu ấn đặc biệt mà ông đã để lại trong hành trình 5 năm ở đất nước mà ông coi như quê hương thứ hai. 

Ông Park nói: "Tôi đã rơm rớm nước mắt khi hôm trước con trai tôi gửi cho tôi một clip, trong ấy mọi người tạo hình tôi trên bãi cát biển. Tôi không biết mình có xứng đáng với tình cảm mọi người dành cho tôi hay không. Tôi xin cảm ơn. Suốt 5 năm làm HLV tại Việt Nam, tôi thẳng thắn thừa nhận không có giây phút nào hối hận, bởi tôi đã sống hết mình. Tôi biết sự nổi tiếng có thể biến mất như một làn khói trong chớp mắt. Vậy nên tôi không thể kiêu ngạo. Tôi từng lo lắng khi có giải đấu chúng tôi chỉ giành huy chương bạc. Tôi lo rằng tình cảm mọi người sẽ nguội lạnh. Nhưng người dân Việt Nam đã ủng hộ chúng tôi, kể cả khi không giành được huy chương vàng. Đó là một tình yêu vô điều kiện và nhờ tình cảm chân thành ấy mà tôi đã có thể song hành cùng bóng đá Việt Nam suốt nửa thập kỷ".

Ông Park: 'Tôi là HLV hạnh phúc nhất 5 năm qua' - Ảnh 1.

Ông Park và khán giả dành cho nhau những tình cảm đặc biệt

MINH TÚ

Ông Park nói với người hâm mộ có mặt ở khán phòng khách sạn Grand Plaza: "Tôi đã hết hạn hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vào ngày 31.1, vì vậy cuộc gặp gỡ này là sự kiện đầu tiên tôi gặp mọi người không còn với tư cách là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam mà là một thường dân, tên Park Hang-seo. Dù không còn là HLV trưởng nhưng vẫn còn nhiều CĐV đến, tôi rất hạnh phúc. Nhờ sự ủng hộ của mọi người mà tôi trở thành HLV hạnh phúc nhất trong 5 năm qua".

Khi được hỏi về kế hoạch trong tương lai, HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Tôi không còn là đối tác của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trên cương vị là HLV trưởng nhưng tôi vẫn là "đối tác" tin cậy của bóng đá Việt Nam ở nhiều phương diện khác. Hiện tại tôi đang là người chưa có việc làm, mà mọi người hay gọi là thất nghiệp đấy. Thâm tâm tôi muốn thiết lập học viện bóng đá, và sẽ tập trung vào bóng đá học đường. Bởi vì đầu tư cho bóng đá trẻ Việt Nam trong suốt thời gian qua chủ yếu phụ thuộc vào các tập đoàn lớn và các CLB lớn. Hàn Quốc và Nhật Bản có bóng đá học đường rất mạnh, kể từ lứa nhỏ đến đại học. Chính họ sẽ trở thành những cầu thủ chuyên nghiệp, đóng góp to lớn cho sự phát triển của một nền bóng đá. Tôi muốn cống hiến sức lực và kinh nghiệm của mình cho bóng đá Việt Nam. Đó là kế hoạch vĩ mô của tôi. Còn kế hoạch vừa tầm hơn là sau khi không còn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, tôi sẽ ở lại Việt Nam đến tháng 6.2023. Ở Hàn Quốc giờ rất lạnh, chắc -17 độ, khi nào thời tiết ấm hơn, vợ chồng tôi sẽ về. Hà Nội giờ thời tiết rất đẹp. Các bạn đừng lo, tôi có nhà ở Hà Nội nên sẽ đi lại giữa Hàn Quốc và Việt Nam".


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.