HLV Pep Guardiola sốc với cậu bé nhặt bóng ghi bàn cho Man City

Giang Lao
Giang Lao
14/12/2023 09:09 GMT+7

Cầu thủ trẻ Micah Hamilton lần đầu tiên thi đấu và ghi bàn cho Man City trong trận thắng Red Star Belgrade với tỷ số 3-2 ngày 14.12. Đây là cầu thủ từng được HLV Pep Guardiola chỉ bảo khi còn là cậu bé nhặt bóng.

Trước lượt đấu cuối vòng bảng Champions League gặp Red Star Belgrade trên sân khách, Man City đã chắc đi tiếp vào vòng 16 đội cùng ngôi đầu bảng G. HLV Pep Guardiola vì thế đã sử dụng nhiều cầu thủ trẻ và dự bị thi đấu, trong đó có cầu thủ Micah Hamilton sinh năm 2003 từ Học viện đào tạo của Man City.

Dùng cậu bé nhặt bóng ghi bàn cho Man City, HLV Pep Guardiola kinh ngạc nhớ lại - Ảnh 1.

Micah Hamilton ăn mừng bàn thắng mở tỷ số cho Man City

AFP

Micah Hamilton ghi bàn mở tỷ số cho Man City ngay phút 19 sau pha đi bóng và dứt điểm đẹp mắt. Cầu thủ trẻ này còn kiếm được 1 quả phạt đền cho Kalvin Phillips nâng tỷ số lên 3-1 ở phút 85. Trước đó, một cầu thủ trẻ khác là Oscar Bobb ghi bàn giúp Man City dẫn 2-0 phút 62, trong khi Hwang In-beom và Katai là những người ghi bàn rút ngắn tỷ số còn 1-2 và 2-3 lần lượt các phút 76 và 90+1 cho Red Star Belgrade.

Sau trận đấu, HLV Pep Guardiola đã khen ngợi cầu thủ trẻ Micah Hamilton có màn ra mắt ấn tượng. Nhưng các phóng viên thắc mắc liệu ông có nhớ cầu thủ này hay không? Một số người đưa cho nhà cầm quân này xem bức ảnh chụp hồi năm 2017, khi ông đang chỉ dẫn Micah Hamilton lúc đó là cậu bé nhặt bóng của Man City trên sân Etihad trong trận gặp Crystal Palace.

Dùng cậu bé nhặt bóng ghi bàn cho Man City, HLV Pep Guardiola kinh ngạc nhớ lại - Ảnh 2.

HLV Pep Guardiola chỉ bảo Micah Hamilton năm 2017 khi còn là cậu bé nhặt bóng (ảnh trên) và hiện nay

RB

"Ồ! Tôi không biết! 6 năm trước? Wow!", HLV Pep Guardiola kinh ngạc nhớ lại, khi nhìn vào bức ảnh chụp ông và Micah Hamilton. 

"Bàn thắng thật đẹp! Và một trận đấu tuyệt vời. Tôi rất mừng cho cậu ấy. Micah Hamilton tập luyện khá thường xuyên với đội 1 của Man City. Chúng tôi thấy rõ kỹ năng của cậu ấy khi chơi 1 chọi 1. Cậu ấy đã ghi bàn theo phong cách đó và còn kiếm được 1 quả phạt đền. Micah Hamilton cũng thực hiện các quả chuyền mang tính quyết định và chơi phòng ngự rất mạnh mẽ", HLV Pep Guardiola chia sẻ.

Theo tờ MailOnline: "Micah Hamilton và Oscar Bobb đều là sản phẩm thuộc lò đào tạo của Man City từ lứa U.9. Học viện của Man City được Giám đốc thể thao Txiki Begiristain và ông Jason Wilcox là những người tuyển chọn các tài năng trẻ và đào tạo. Lứa cầu thủ này hiện do HLV Thomas Krucken dẫn dắt, được xem là những tài năng tương lai đầy hứa hẹn của Man City".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.