Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam - Cúp Café de Măng Đen lần I - 2023:

HLV Phan Hoàng Vũ: ‘VCK giải Thanh Niên Sinh viên Việt Nam sẽ rất hấp dẫn’

Giang Lao
Giang Lao
08/03/2023 13:45 GMT+7

HLV Phan Hoàng Vũ của đội Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đánh giá rất cao nguyên tắc bốc thăm chia bảng 12 đội vào vòng chung kết (VCK) giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam - Cúp Café de Măng Đen lần I - 2023.

"Báo Thanh Niên và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp tổ chức và đưa ra nguyên tắc bốc thăm chia bảng cho 12 đội vào VCK tại giải Thanh Niên Sinh viên Việt Nam hết sức hợp lý. Đây là điều rất khác so với trước đây, mang lại sự cân bằng, cũng như mang đến rất nhiều hứa hẹn hấp dẫn nhất cho giải đấu bóng đá sinh viên đang rất được chờ đợi này", HLV Phan Hoàng Vũ nói.

HLV Phan Hoàng Vũ: ‘VCK giải Thanh Niên Sinh viên Việt Nam sẽ rất hấp dẫn’ - Ảnh 1.

HLV Phan Hoàng Vũ của đội Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM

ĐỘC LẬP

Hội CĐV sinh viên đầu tư khăn choàng, có bài hát riêng cổ vũ đội tuyển trường

"Với 12 đội, việc tách các đội ở từng khu vực và chia đều mỗi đội các khu vực vào các bảng khác nhau sẽ giúp 3 bảng đấu đều có các đội mạnh, nhưng cũng có đội vừa tầm góp mặt. Cái hay là trong 3 bảng lấy 2 đội nhất, nhì mỗi bảng cùng 2 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất đi tiếp vào tứ kết. Điều này giúp các đội có thực lực hay ứng cử viên đều có khả năng đi tiếp. Nhưng cũng không loại trừ có bất ngờ xảy ra. Từ vòng tứ kết, với tính chất các trận knock-out sẽ khẳng định thực lực các đội và sẽ xem ai mới là ứng cử viên vô địch đích thực khi tiến vào bán kết hay chung kết", HLV Phan Hoàng Vũ nói thêm.

HLV Phan Hoàng Vũ cũng đánh giá: "Trong 12 đội góp mặt ở VCK, tôi đánh giá cao nhất 2 đội khu vực miền Bắc là ĐH Thủy lợi và ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội. Đội Trường ĐH Thủy lợi có truyền thống với nhiều lần vô địch các giải sinh viên toàn quốc. Còn đội Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội đã rất mạnh lâu nay. Riêng đội Trường ĐH Kinh tế quốc dân, theo đánh giá của tôi, họ có thực lực ngang với các đội ở khu vực TP.HCM vào VCK. Tương tự là các đội ở khu vực nam Trung bộ - Tây nguyên là ĐH Tây Nguyên và khu vực miền Trung là ĐH Kinh tế (ĐH Huế) và ĐH Huế. Với đội Trường ĐH Cần Thơ của khu vực Tây Nam bộ, đây là đối thủ rất mạnh, họ có sự đào tạo bài bản và lực lượng cầu thủ rất chất lượng. Đây là VCK giải sinh viên, theo tôi là cực kỳ hay và hấp dẫn, rất đáng chờ đợi".

HLV Phan Hoàng Vũ: ‘VCK giải Thanh Niên Sinh viên Việt Nam sẽ rất hấp dẫn’ - Ảnh 2.

Đội Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM (phải)

ĐỘC LẬP

HLV Phan Hoàng Vũ: ‘VCK giải Thanh Niên Sinh viên Việt Nam sẽ rất hấp dẫn’ - Ảnh 3.

CĐV đội Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM

ĐỘC LẬP

Với các đội khu vực TP.HCM, HLV Phan Hoàng Vũ nhận xét: "Đội Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM và đội chủ nhà Trường ĐH Tôn Đức Thắng hứa hẹn tiến xa. Những đội này có thực lực và được đầu tư bài bản, lực lượng cầu thủ đồng đều.

Với đội Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, trước mắt chúng tôi tính từng trận một. Chúng tôi thực sự không quá mạnh như mọi người nghĩ, nhưng chúng tôi luôn thi đấu với quyết tâm và nỗ lực cao nhất. Điểm mạnh của đội Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM là biết tận dụng những thời điểm quan trọng của trận đấu để ghi bàn và bảo vệ chiến thắng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy điểm mạnh này tại VCK và hy vọng tiến càng xa càng tốt. Đội Trường ĐH Văn Lang và ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cũng đều có thực lực. Các đội này đều có khả năng vào tứ kết, khi đó cũng sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố khác bao gồm bảng đấu của họ và nhánh đấu ở vòng knock-out ra sao, thì mới biết họ tiến bao xa".

HLV Phan Hoàng Vũ: ‘VCK giải Thanh Niên Sinh viên Việt Nam sẽ rất hấp dẫn’ - Ảnh 4.

Đội Trường ĐH Văn Lang (phải)

ĐỘC LẬP

Bàn thắng đầu dành cho người yêu, bàn thứ hai để tặng cha mẹ

VCK giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam - Cúp Café de Măng Đen lần I - 2023 diễn ra từ ngày 11 - 26.3 tới tại sân Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Buổi lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu VCK sẽ diễn ra tại tòa soạn Báo Thanh Niên (268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM) lúc 14 giờ 30 ngày 9.3.

Danh sách 12 đội vào VCK: ĐH Thủy lợi, ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân (khu vực miền Bắc); ĐH Tây Nguyên (khu vực nam Trung bộ - Tây nguyên); ĐH Kinh tế (ĐH Huế), ĐH Huế (khu vực miền Trung); ĐH Cần Thơ (khu vực Tây Nam bộ); ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM, ĐH Nông Lâm TP.HCM, ĐH Văn Lang, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cùng đội chủ nhà là Trường ĐH Tôn Đức Thắng (khu vực TP.HCM).

HLV Phan Hoàng Vũ: ‘VCK giải Thanh Niên Sinh viên Việt Nam sẽ rất hấp dẫn’ - Ảnh 5.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.