HLV Phan Thanh Hùng: Một con người - một triết lý

20/11/2023 17:39 GMT+7

Nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11, tiền vệ Phạm Nguyên Sa đã có bài chia sẻ đặc biệt đến HLV Phan Thanh Hùng, nhà cầm quân được anh kính trọng gọi 2 chữ 'bậc thầy'.

Đoạn chia sẻ đầy xúc động mà tiền vệ Nguyên Sa gửi đến HLV Phan Thanh Hùng

Đoạn chia sẻ đầy xúc động mà tiền vệ Nguyên Sa gửi đến HLV Phan Thanh Hùng

Ảnh chụp màn hình

Tiền vệ Phạm Nguyên Sa là trụ cột gắn liền giai đoạn hoàng kim của bóng đá Đà Nẵng, với 2 chức vô địch V-League năm 2009 và 2012, vô địch Cúp quốc gia 2009, Siêu cúp quốc gia 2012… cùng rất nhiều danh hiệu lớn nhỏ khác. Trong thâm tâm, anh luôn có sự kính trọng đặc biệt đến HLV Phan Thanh Hùng.

Nhân ngày 20.11, chàng tiền vệ từng đóng vai trò trụ cột ở các đội tuyển trẻ lẫn đội tuyển Việt Nam đã có bài chia sẻ đặc biệt trên Facebook, dành những lời cảm ơn chân thành gửi đến HLV Phan Thanh Hùng, người đã khai phá toàn bộ năng lực chơi bóng của anh và rất nhiều cầu thủ khác.

"May mắn trong cuộc đời bóng đá của tôi là gặp được người thầy, người dẫn dắt, người khai phá hết tiềm năng của bản thân và đưa tôi lên một cái tầm khác. Đó chính là "coach" Hùng. Thầy là một HLV tận tâm, tâm huyết, thân thiện, luôn luôn học hỏi cái mới, người luôn có một triết lý và một trong những HLV xuất sắc nhất theo quan điểm của tôi.

Lần đầu tiên làm việc với "coach" khi đá U.15, U.17, "coach" Hùng đã cho tôi biết thế nào là chiến thuật, thế nào là một tập thể biết đá bóng. Sau đó, thầy lên đội 1 và tôi chỉ mong có ngày lên làm việc với "coach".

Tiền vệ Nguyên Sa trong những ngày làm việc cùng HLV Phan Thanh Hùng

Tiền vệ Nguyên Sa trong những ngày làm việc cùng HLV Phan Thanh Hùng

FBNV

Năm 2008, tôi đã lên đội 1 và làm việc với "coach" nhưng chỉ sau 3 vòng, "coach" đã phải nhường ghế cho người khác. Cảm giác hụt hẫng và chán nản đã hiện hữu trong tôi.

Về phần mình, "coach" chấp nhận nó như là một nốt trầm trong sự nghiệp để vui vẻ lùi về làm trẻ, và từ đó, "coach" đã vô địch 2 năm liên tiếp U.21 (nếu tôi nhớ không nhầm thì đây là lần gần nhất một đội của Đà Nẵng vô địch một giải trẻ).

Nhờ đó mà "coach" ra Bắc và đã đặt nền móng cho một trong những đội bóng có cách chơi đẹp mắt và giàu thành tích nhất bóng đá Việt Nam. Sau 7 năm thì tôi và "coach" lại có dịp làm việc chung.

"Coach" là nguyên nhân chính khi tôi quyết định đầu quân cho CLB Quảng Ninh. Một đội bóng mới, một chiến thuật mới nhưng lần này "coach" lại cho tôi một bất ngờ khác khi giúp tôi nhận ra đá bóng là phải bằng cái đầu, phải tư duy chứ không chỉ có dùng sức.

HLV Kiatisak ôm HLV Phan Thanh Hùng khi gặp nhau tại V-League

HLV Kiatisak ôm HLV Phan Thanh Hùng khi gặp nhau tại V-League

Đông Nghi

Cuộc đời bóng đá của tôi được chia làm 2 giai đoạn. Đà Nẵng là nơi giúp có nhiều danh hiệu nhưng Quảng Ninh là nơi tôi nghĩ là mình thể hiện được những gì tốt nhất về chuyên môn.

Cuối cùng, 2 thầy trò cũng lại được làm việc thêm một lần nữa ở chính đội bóng quê hương Đà Nẵng nhưng có lẽ "coach" và Đà Nẵng thiếu chữ "duyên" hoặc có thể "coach" là người được chọn để đặt nền móng cho Đà Nẵng bằng cách tạo nên những cầu thủ trẻ.

Nhân ngày 20.11 chúc "coach" và các thầy mà tôi đã từng làm việc cùng thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc. Hy vọng "coach" sẽ lại một lần nữa tạo nên một lứa cầu thủ giúp cho bóng đá Đà Nẵng lấy lại thời vinh quang.

Cảm ơn "coach" vì đã cho con được có cơ hội làm việc chung và học hỏi. "Coach" là bậc thầy", dẫn chia sẻ của tiền vệ Phạm Nguyên Sa gửi đến HLV Phan Thanh Hùng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.