HLV Phan Thanh Hùng trở lại CLB Đà Nẵng: ‘Hạn chế tối đa sự xáo trộn!’

03/05/2021 18:36 GMT+7

Chiều nay, tại Trung tâm huấn luyện Đà Sơn của CLB Đà Nẵng , tân HLV Phan Thanh Hùng đã chính thức ra mắt. Mục tiêu trước mắt của vị thuyền trưởng này là phải đưa đội bóng sông Hàn lọt vào tốp 6 đội tranh chức vô địch ở giai đoạn 2.

Trao đổi với Thanh Niên, HLV Phan Thanh Hùng cho biết ưu tiên lớn nhất của ông lúc này là hạn chế tối đa sự xáo trộn trong đội bóng. Đó cũng là lý do mà ông yêu cầu lãnh đạo CLB giữ lại các trợ lý trong BHL cũ.
Trước đó, ngay sau khi biết tin HLV Lê Huỳnh Đức xin từ chức, các trợ lý Nguyễn Việt Thắng, Nguyễn Văn Phụng cũng đã nộp đơn xin nghỉ. “Việc phải thay đổi toàn bộ ê-kíp huấn luyện ở thời điểm này là hết sức rủi ro. Đấy là chưa kể ở thời điểm giữa mùa giải như thế này, tôi rất khó tìm được người thay thế”, HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ. Theo đó, cựu HLV của CLB Bình Dương đã nhờ lãnh đạo đội bóng và đích thân ông đứng ra thuyết phục các trợ lý Việt Thắng, Văn Phụng ở lại.
Nói chuyện trước đội bóng, ông Hùng cho rằng tình thế của CLB Đà Nẵng rất khó khăn, đặc biệt là tinh thần của các cầu thủ đang tụt dốc sau chuỗi trận không thành công. Bởi vậy, HLV Phan Thanh Hùng yêu cầu các cầu thủ phải thật thoải mái về tư tưởng.

HLV Phan Thanh Hùng ra mắt ở CLB Đà Nẵng

Đông Nghi

“CLB Đà Nẵng đang xếp thứ 9 nhưng khoảng cách với các đội đang xếp thứ 5, 6 chỉ là 1 điểm. Do đó, cơ hội để chúng tôi lọt vào tốp 6 đội dẫn đầu sau khi kết thúc giai đoạn 1 không phải là đã hết. Tuy nhiên, thể thức thi đấu của mùa giải này rất khắc nghiệt ở chỗ chúng tôi chỉ còn 1 trận để sửa sai. Nếu trắng tay trước CLB Nam Định ở lượt tới, dĩ nhiên chúng tôi sẽ phải xuống nhóm 8 đội cạnh tranh suất trụ hạng”, ông Hùng xác định.
Nhìn lại cả quá trình của CLB Đà Nẵng từ đầu mùa giải, HLV Phan Thanh Hùng cho rằng đội bóng sông Hàn đã xuất phát quá tốt khi liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng ở những vòng đấu đầu tiên: “Tuy nhiên, tôi cũng không hiểu vì lý do gì mà đội bóng lại sa sút và trượt dài”. Bởi vậy, ngay khi tiếp nhận chiếc ghế của người tiền nhiệm Lê Huỳnh Đức, ông Hùng sẽ phải tìm ra lời giải cho những vấn đề khúc mắc đó.
Nói về người tiền nhiệm, ông Hùng chia sẻ thẳng thắn: “Năng lực, trình độ của HLV Lê Huỳnh Đức thì có lẽ chúng ta sẽ không phải bàn cãi bởi thành tích của anh ấy khi thi đấu lẫn khi chuyển sang làm công tác huấn luyện quá đủ để minh chứng. Tôi nghĩ có lẽ ở thời điểm này, Huỳnh Đức thiếu may mắn và nhiều yếu tố khác tác động nên CLB Đà Nẵng mới sa sút như thế”.

Buổi tập đầu tiên của CLB Đà Nẵng dưới thời HLV Phan Thanh Hùng

Đông Nghi

Trước mắt, HLV Phan Thanh Hùng sẽ tập trung chuẩn bị cho chuyến làm khách trên sân Thiên Trường vào cuối tuần này: “Thời gian không còn nhiều. CLB Nam Định cũng không phải là đối thủ dễ chơi, nhất là khi họ được đá trên sân nhà. Với tình cảnh hiện tại của CLB Đà Nẵng thì tôi nghĩ, cả tôi và các thành viên trong BHL cũng như các cầu thủ sẽ phải rất nỗ lực. Phải giành chiến thắng trong trận đấu này mới có thể lọt vào tốp 6!”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.