HLV Phùng Thanh Phương: 'Tôi có nghe Xuân Nam chơi bóng bằng tay'

0 Thanh Niên Online

HLV trưởng CLB Sài Gòn Phùng Thanh Phương cho biết ông có nghe thông tin Xuân Nam chơi bóng bằng tay, nhưng do tình huống diễn ra nhanh nên sẽ xem lại và CLB sẽ có ý kiến nếu đúng là bàn thắng không hợp lệ.

Phát biểu trong cuộc họp báo về trường hợp bàn thắng ghi bằng tay của tiền đạo Xuân Nam của Bình Định, HLV trưởng đội Sài Gòn FC Phùng Thanh Phương cho biết” Tình huống đó diễn ra nhanh, tôi chỉ thấy nhiều cầu thủ nhảy lên và sau khi bàn thắng được ghi, các cầu thủ bên đội tôi phản ứng cho rằng bóng đã chạm tay Xuân Nam. Sau đó tôi cũng có nghe thông tin Xuân Nam chơi bóng bằng tay. Tôi phải xem lại băng hình để khẳng định lại điều này. Nếu đúng thì CLB sẽ có ý kiến với BTC”.

HLV Phùng Thanh Phương: 'Tôi có nghe Xuân Nam chơi bóng bằng tay' - ảnh 1

Xuân Nam ghi bàn bằng tay

Khả Hòa

Ông Phương cũng cho rằng giành được 1 điểm trước Bình Định dù sao cũng giúp cho đội bóng lấy lại tinh thần sau trận thua trước Hải Phòng để làm động lực cho chuyến hành quân " lành ít dữ nhiều" khi ra sân Thanh Hoá và Hà Nội thi đấu ở vòng 7 và vòng 8 V-League sắp tới.

HLV Phùng Thanh Phương: 'Tôi có nghe Xuân Nam chơi bóng bằng tay' - ảnh 2

HLV Phùng Thanh Phương của Sài Gòn FC

Khả Hòa

Còn HLV Nguyễn Đức Thắng của Bình Định không bình luận gì về chuyện Xuân Nam có chơi bóng bằng tay hay không khi cho rằng ông tôn trọng quyết định của trọng tài. Ông Thắng chỉ giải thích lý do vì sao một số cầu thủ Bình Định chơi không tốt vì lý do sức khỏe, vài cầu thủ bị cảm nhẹ.

"Thời tiết mưa trước trận cũng làm cho các pha dàn xếp của đội bóng chúng tôi không tốt, hơn nữa chủ nhà cũng chơi rất quyết tâm nên khó triển khai các pha phối hợp nhanh, gắn kết. Việc Đình Trọng không được sắp thi đấu là do anh gặp một chấn thương nhẹ và để đảm bảo sức khỏe cho anh nên chiến thuật của đội cũng tùy đối thủ mà bố trí cho phù hợp ".

Ông Thắng cũng tự tin trở về sân nhà lượt tới sẽ nỗ lực để chơi tốt trước Nam Định, tạo đà cho chuyến hành quân ra Hải Phòng.

HLV Phùng Thanh Phương: 'Tôi có nghe Xuân Nam chơi bóng bằng tay' - ảnh 3

HLV Đức Thắng phát biểu sau trận

Khả hòa

Trong khi đó chuyên gia Vũ Tiến Thành xem đi xem lại tình huống ghi bàn của Xuân Nam cho biết : “Sài Gòn FC đã để thua bàn này rất oan. Rõ ràng là Xuân Nam đã chơi bóng bằng tay. Tôi cũng thấy trọng tài chính có quan sát trợ lý trọng tài nhưng sau đó vẫn công nhận bàn thắng. Tổ trọng tài đã sai sót ở tình huống này rất đáng tiếc”.

HLV Phùng Thanh Phương: 'Tôi có nghe Xuân Nam chơi bóng bằng tay' - ảnh 4

Các cầu thủ Bình Định cũng phản ứng trọng tài Nguyễn Ngọc Châu khi thổi còi hết giờ

Khả Hòa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm