HLV Santos được ủng hộ khi cho Ronaldo dự bị

Giang Lao
Giang Lao
08/12/2022 09:24 GMT+7

Quyết định của HLV Fernando Santos để siêu sao Cristiano Ronaldo ngồi dự bị ở vòng 1/8 khi tuyển Bồ Đào Nha (BĐN) thắng đậm Thụy Sĩ 6-1 đã nhận được sự ủng hộ từ báo chí và CĐV nước này.

Trước trận, tờ nhật báo A Bola đã làm cuộc thăm dò nhanh và kết quả có đến 70% người hâm mộ BĐN muốn thấy HLV Santos không dành thêm sự ưu ái cho Ronaldo nữa, cần phải để siêu sao này ngồi dự bị vì khả năng đóng góp vào lối chơi hiện nay là con số 0.

HLV Santos được xem rất thân thiết với Ronaldo nên khó làm theo yêu cầu của ngươi hâm mộ, nhưng thật bất ngờ khi ông quyết định cho CR7 ngồi dự bị ở trận đấu quan trọng với Thụy Sĩ. Tiền đạo Goncalo Ramos (21 tuổi) của CLB Benfica được tung vào đá thế CR7. “Dù gần đây có nhiều vấn đề với Cristiano Ronaldo, nhưng việc để công thần này ngồi dự bị được xem là quyết định lịch sử của HLV Santos. Nhà cầm quân này cho thấy, khi cần mình có thể đưa ra quyết định mà không e ngại sự đụng chạm vì lợi ích của đội tuyển vẫn trên hết”, tờ Marca bình luận.

HLV Santos (phải) được báo giới Bồ Đào Nha ủng hộ khi cho Ronaldo dự bị

AFP - REUTERS

Để Cristiano Ronaldo ngồi dự bị, tuyển BĐN đã có một trận đấu bùng nổ và hay nhất từ đầu World Cup 2022, khi xé nát hàng thủ Thụy Sĩ. “Với chiến thắng này, tuyển BĐN cho thấy họ không còn cần Cristiano Ronaldo nữa”, tờ A Bola bình luận và nhận định: “Sau khi tỷ số là 5-1 ở phút 67, HLV Fernando Santos tung Ronaldo vào sân từ phút 71 (thay Goncalo Ramos), nhưng anh cho thấy mình không còn tạo được sức ảnh hưởng gì. Những pha đi bóng tốc độ và khả năng rê bóng của Cristiano Ronaldo không còn sự nguy hiểm, thậm chí là rất chậm và làm lỡ nhịp đồng đội khi tấn công”.

Cũng theo tờ A Bola: “Những đóng góp quá ít ỏi này của Cristiano Ronaldo vào lối chơi của BĐN hiện nay cho thấy việc HLV Fernando Santos để anh ngồi dự bị là hết sức đúng đắn. Không có Ronaldo, lối chơi tấn công biên của đội tuyển đã trở nên biến hóa hơn, họ tìm được nhiều khoảng trống để phản công hơn và cũng chơi chắc chắn hơn ở hàng thủ”.

Ở tứ kết, tuyển BĐN gặp Ma Rốc lúc 22 giờ ngày 10.12 và lúc này việc Ronaldo ngồi dự bị sẽ là chuyện quá đỗi bình thường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.