HLV Shin Tae-yong chỉ trích các cầu thủ U.20 Indonesia chỉ biết chạy mà không suy nghĩ

0 Thanh Niên Online

U.20 Indonesia đang tập luyện tại Jakarta chuẩn bị cho vòng loại giải U.20 châu Á, tuy nhiên sau buổi tập mới đây HLV Shin Tae-yong thể hiện sự thất vọng với các cầu thủ khi họ vẫn chưa hiểu những chỉ dẫn của mình.

Trả lời phỏng vấn tờ Bolatimes.com, HLV Shin Tae-yong bày tỏ: “Các cầu thủ U.20 Indonesia vẫn còn mắc nhiều sai sót, họ chỉ biết chạy theo quả bóng và không biết phải làm gì thêm. Đợt tập huấn này tôi phải chỉ dẫn rất nhiều cho các cầu thủ, và bắt họ phải thay đổi tư duy chơi bóng”.

HLV Shin Tae-yong chỉ trích các cầu thủ U.20 Indonesia chỉ biết chạy mà không suy nghĩ - ảnh 1
HLV Shin Tae-yong

PSSI

Cũng theo vị cựu HLV tuyển Hàn Quốc này: “Tôi vẫn đang truy tìm mọi sai sót của các cầu thủ. Buộc họ nếu không có bóng phải đọc trận đấu, phải quan sát tình hình trên sân. Sau đó, hãy đuổi theo quả bóng và triển khai những gì tiếp theo. Họ phải suy nghĩ, và nhận định được cục diện trận đấu, từ đó mới triển khai cách chơi thích hợp. Nếu họ làm được, và thi đấu gắn kết, chắc chắn chất lượng của U.20 Indonesia sẽ được nâng lên”.

HLV Shin Tae-yong cũng cho tờ Bolatimes.com biết thêm, các ngày qua ông phải uốn nắn cách chơi của tiền đạo chủ lực Ronaldo Kwateh cho thích hợp, bên cạnh đó là tiền đạo Hokky Caraka cùng các cầu thủ khác phải tuân thủ theo mọi ý đồ của ông khi thi đấu trên sân.

Tờ Bolatimes.com cũng tiết lộ, kỳ vọng của HLV Shin Tae-yong với U.20 Indonesia rất lớn nên nhà cầm quân này hiện rèn luyện rất khắt khe, vì mục tiêu không chỉ vượt qua vòng loại mà còn hướng đến thi đấu tốt nhất ở vòng chung kết U.20 châu Á tại Uzbekistan diễn ra từ ngày 1 đến 18.3.2023.

Tuy nhiên, HLV Shin Tae-yong và các học trò ở U.20 Indonesia trước khi muốn đạt mục tiêu này, thì ở vòng loại U.20 châu Á tại bảng F sắp tới đây họ phải vượt qua các đối thủ cùng bảng như Timor Leste (thi đấu ngày 14.9), Hong Kong (16.9) và U.20 Việt Nam (18.9) tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm