HLV Shin Tae-yong đặt 3 mục tiêu lớn trong năm cuối hợp đồng dẫn dắt tuyển Indonesia

0 Thanh Niên Online

HLV Shin Tae-yong sẽ sớm bước vào năm cuối cùng hợp đồng dẫn dắt các tuyển Indonesia và ông quyết tâm đạt được những mục tiêu trước khi rời đi.

Shin Tae-yong, người được Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) bổ nhiệm làm HLV đội tuyển quốc gia từ cuối năm 2019, với hợp đồng có thời hạn 4 năm. Điều này đồng nghĩa với việc chiến lược gia người Hàn Quốc nếu không được gia hạn hợp đồng sẽ rời khỏi vị trí dẫn dắt tuyển Indonesia vào tháng 12.2023.

HLV Shin Tae-yong đặt 3 mục tiêu lớn trong năm cuối hợp đồng dẫn dắt tuyển Indonesia - ảnh 1

HLV Shin Tae-yong sẽ sớm bước vào năm cuối cùng hợp đồng dẫn dắt các tuyển Indonesia

PSSI

Còn hơn 1 năm nữa trước khi hết hạn hợp đồng, HLV Shin Tae-yong vẫn sẽ dẫn dắt tuyển Indonesia ở 3 cấp độ (tuyển quốc gia, U.23 và U.19) tham gia các giải đấu danh giá ở cả khu vực Đông Nam Á, châu Á và thế giới.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh YouTube chính thức của Sport77, HLV Shin Tae-yong đã đề cập đến mục tiêu của ông trong năm tới với đội Indonesia.

Thứ nhất, đưa tuyển Indonesia vô địch AFF Cup 2022. Sau khi cùng tuyển Indonesia vào chung kết AFF Cup 2020 (thua Thái Lan), ông Shin Tae-yong muốn cải thiện thành tích ở AFF Cup năm nay. "Mục tiêu đầu tiên là tôi muốn vô địch AFF Cup 2022", Shin Tae-yong nói trên kênh YouTube chính thức của Sport77, ngày 19.7.

HLV Shin Tae-yong cũng đạt thành tích khá tốt cùng tuyển Indonesia khi đoạt vé dự VCK Asian Cup 2023. Giờ đây, ông đang xem xét đặt ra mục tiêu tiếp theo ở giải đấu này (dự kiến diễn ra từ ngày 16.6 đến ngày 16.7.2023) là: “Mục tiêu thứ hai của tôi là đưa đội tuyển Indonesia vượt qua vòng bảng của Asian Cup vào năm sau”. Đây là thành tích mà tuyển Indonesia chưa từng đạt được trong 4 lần dự VCK Asian Cup khi đều dừng bước ở vòng bảng.

HLV Shin Tae-yong đặt 3 mục tiêu lớn trong năm cuối hợp đồng dẫn dắt tuyển Indonesia - ảnh 2

U.19 Indonesia thất vọng khi bị loại ở vòng bảng Giải U.19 Đông Nam Á 2022

PSSI

Mục tiêu thứ 3 là tuyển U.20 Indonesia có màn trình diễn ấn tượng tại World Cup U.20 năm 2023 trên sân nhà. Cựu HLV tuyển Hàn Quốc muốn Marselino Ferdinand và đồng đội ở tuyển U.20 Indonesia có thể đưa ra kết quả cao nhất có thể để đáp lại sự ủng hộ của người hâm mộ nhà. “World Cup U.20 là giấc mơ lớn nhất của tôi khi ở Indonesia”, HLV Shin Tae-yong nhấn mạnh.

Trước đó, nhà cầm quân này đã được về Hàn Quốc nghỉ phép sau Giải U.19 Đông Nam Á 2022 trên sân nhà. Tại giải này, tuyển U.19 Indonesia (thành phần chính là tuyển U.20 dự World Cup U.20 năm tới) bị loại tại vòng bảng sau khi đứng sau U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan do kém hiệu số đối đầu giữa 3 đội vì có cùng 11 điểm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm