HLV Shin Tae-yong muốn U.19 Indonesia sẽ thể hiện sức mạnh vượt tầm khu vực

Tây Nguyên
Tây Nguyên
02/07/2022 14:20 GMT+7

HLV tuyển U.19 Indonesia, Shin Tae-yong tuyên bố rằng sự tập trung vào lứa cầu thủ này của ông không còn ở cấp độ Đông Nam Á.

HLV Shin Tae-yong cho biết giải U.19 Đông Nam Á 2022 lần này sẽ trở thành nơi để giám sát chất lượng đội bóng của ông trước các giải đấu lớn hơn. Trong đó, World Cup U.20 năm 2023 sắp tới là một động lực thực sự cho nhà cầm quân người Hàn Quốc trong việc chứng minh chất lượng của đội Garuda Muda (biệt danh U.19 Indonesia).

HLV Shin Tae-yong muốn U.19 Indonesia sẽ thể hiện sức mạnh vượt tầm khu vực

PSSI

“Vì đây là giải đấu đầu tiên của U.19 đối với tôi, nên tôi muốn xem trình độ của đội đội này như thế nào, bởi trọng tâm của chúng tôi không phải là chiếc cúp của giải khu vực. Chúng tôi đang nhắm mục tiêu đến World Cup U.20 vào năm sau trên sân nhà", HLV Shin Tae-yong tuyên bố.

Chiến lược gia 52 tuổi trước đó đã đưa tuyển U.19 Indonesia đến quê hương Hàn Quốc để tập huấn nhằm nâng tầm đội trẻ của xứ sở vạn đảo. Vì vậy, ông lạc quan rằng đội bóng của mình có thể gặt hái kết quả cao nhất ở giải U.19 Đông Nam Á trước khi góp mặt ở World Cup U.20 năm 2023.

HLV Shin Tae-yong cho biết thêm: “Tôi đã có kinh nghiệm ở đội U.20 Hàn Quốc, nên tôi sẽ xem cuộc so tài với các đội Đông Nam Á như ở giải khu vực lần này như thế nào. Sau đó, chúng ta cũng sẽ thấy trình độ của mình như khi đối đầu với các đội châu Âu, châu Phi và châu Mỹ Latinh”.

U.19 Indonesia sẽ có trận ra quân gặp U.19 Việt Nam

PSSI

Để chứng minh được sự kỳ vọng, U.19 Indonesia sẽ phải có màn trình diễn tốt ở trận ra quân gặp U.19 Việt Nam tại bảng A thuộc giải U.19 Đông Nam Á 2022 diễn ra lúc 20 giờ 30 tối nay trên sân nhà. Đội bóng của HLV Shin Tae-yong sau đó còn gặp những thách thức khi ở bảng A còn có sự hiện diện của Thái Lan, Myanmar, Philippines và Brunei.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.