HLV Shin Tae-yong sợ cầu thủ kiệt sức, U.19 Việt Nam hòa Thái Lan có tỷ số

0 Thanh Niên Online

Trước lượt đấu cuối của bảng A giải U.19 Đông Nam Á diễn ra tối nay 10.7, HLV Shin Tae-yong đối mặt nhiều nỗi lo, gồm cầu thủ U.19 Indonesia kiệt sức sẽ khó thắng Myanmar, và U.19 Việt Nam hòa Thái Lan có tỷ số.

Theo đó, trả lời phỏng vấn trên tờ Antara News, HLV Shin Tae-yong thừa nhận: “Các cầu thủ U.19 Indonesia đang có dấu hiệu kiệt sức sau khi họ trải qua các trận đấu liên tục với mật độ quá dày 2 ngày/trận, và trong điều kiện thời tiết nhiệt độ có lúc lên tới 28-30 độ C khi thi đấu”.

HLV Shin Tae-yong sợ cầu thủ kiệt sức, U.19 Việt Nam hòa Thái Lan có tỷ số - ảnh 1

HLV Shin Tae-yong

BOLASPORT

Cũng theo HLV Shin Tae-yong: “Trong điều kiện như thế này nhiều cầu thủ hiện rất mệt mỏi, họ không kịp hồi phục chỉ sau 1-2 ngày. Lịch đấu phải có khoảng cách từ 3 đến 4 ngày mới giúp cầu thủ hồi phục được. Chính vì thời gian quá ngắn như vậy, cũng dễ khiến cầu thủ gặp chấn thương khi thi đấu như trường hợp tiền vệ Marselino Ferdinan.

Tuy nhiên, điều kiện như vậy thì các đội khác cũng bị ảnh hưởng, họ cũng như chúng tôi phải xoay tua đội hình và tìm cách giúp cầu thủ hồi phục nhanh nhất. Ngoài ra, việc đội nào thích nghi nhanh nhất tình thế này cũng sẽ có lợi thế. Chúng tôi cũng đã dần thích nghi như qua trận thắng Philippines 5-1 với đội hình xoay tua. Nhưng trận tới đây với U.19 Myanmar, tôi sẽ xem xét về mặt thể chất cầu thủ, xem họ đáp ứng mới có thể sử dụng. Tôi e ngại, việc họ bị kiệt sức hiện nay dễ gây ảnh hưởng tới kết quả trận đấu”.

Ở trận gặp U.19 Myanmar (đã bị loại), điều kiện để U.19 Indonesia có suất vào bán kết là cần giành chiến thắng (bất kể tỷ số) và hy vọng trận U.19 Việt Nam và Thái Lan (diễn ra cùng 20 giờ, tối nay 10.7) có kết quả thắng thua. Hoặc U.19 Việt Nam hòa Thái Lan 0-0.

HLV Shin Tae-yong sợ cầu thủ kiệt sức, U.19 Việt Nam hòa Thái Lan có tỷ số - ảnh 2

Bảng xếp hạng bảng A giải U.19 Đông Nam Á trước lượt cuối tối nay 10.7

ASEAN FOOTBALL

Trong trường hợp U.19 Việt Nam và Thái Lan hòa nhau có tỷ số từ 1-1 hay 2-2 trở lên, thì U.19 Indonesia dù thắng cũng bị loại. Do khi đó, 3 đội bằng điểm và xét điểm đối đầu trực tiếp, trường hợp này U.19 Indonesia bị loại vì đã hòa U.19 Việt Nam và Thái Lan cùng tỷ số 0-0.

Đánh giá về khả năng này, HLV Shin Tae-yong cho rằng: “Tôi không muốn dự đoán kết quả. Hy vọng cả 2 đội này sẽ thi đấu quyết liệt nhất có thể để có thắng thua. Nhưng cũng hãy chờ xem mọi sự sẽ ra sao”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm