HLV Shin Tae-yong tuyên bố: ‘Lần này tuyển Indonesia vô địch AFF Cup’

0 Thanh Niên Online

Ngay sau lễ bốc thăm chia bảng giải AFF Cup 2022 chiều 30.8 tại Bangkok, Thái Lan, HLV Shin Tae-yong lập tức đăng dòng trạng thái trên mạng xã hội Instagram: ‘Lần này tuyển Indonesia sẽ vô địch’.

Cũng trong dòng trạng thái đăng kèm bức ảnh kết quả chia bảng AFF Cup 2022, HLV Shin Tae-yong viết: “Cuối cùng cũng đã có kết quả bốc thăm và lịch đấu. Lần này tuyển Indonesia sẽ vô địch”.

HLV Shin Tae-yong tuyên bố: ‘Lần này tuyển Indonesia vô địch AFF Cup’ - ảnh 1

HLV Shin Tae-yong

Instagram

HLV Shin Tae-yong tuyên bố: ‘Lần này tuyển Indonesia vô địch AFF Cup’ - ảnh 2

Và dòng trạng thái tuyên bố: "Lần này tuyển Indonesia sẽ vô địch"

Instagram

HLV Shin Tae-yong từng dẫn dắt tuyển Indonesia vào chung kết AFF Cup 2020 đấu lại cuối năm 2021 tại Singapore, nhưng để thua tuyển Thái Lan tổng tỷ số 2-6 (thua 0-4 lượt đi, hòa 2-2 lượt về). Lần này, cả 2 đội đều sớm nằm cùng bảng A, nhưng theo tờ Bolatimes.com đánh giá, HLV Shin Tae-yong có vẻ hài lòng với kết quả bốc thăm khi bảng này còn có các đối thủ còn lại là Philippines, Campuchia và Brunei hoặc Timor Leste (đội thắng trong 2 lượt trận play-off).

Do đó, cũng có thể là tâm trạng lạc quan khi HLV Shin Tae-yong đăng thông điệp trên Instagram với lời tuyên bố: “Lần này tuyển Indonesia sẽ vô địch”.

Ngoài ra, báo chí Indonesia cũng kêu gọi đội nhà phải phục thù tuyển Thái Lan để rửa hận 2 lượt trận chung kết AFF Cup 2020 và giành ngôi nhất bảng để thuận lợi ở bán kết (có thể muốn tránh gặp tuyển Việt Nam), và hứa hẹn sẽ đối đầu nhau ở trận chung kết.

Trong lịch sử dự AFF Cup, tuyển Indonesia từng 6 lần vào chung kết các kỳ 2000, 2002, 2004, 2010, 2016 và 2020 đều thất bại, khiến đến nay chưa lần nào được lên ngôi vương giải khu vực.

Vì vậy, với HLV Shin Tae-yong giải năm nay cũng không gì khác ngoài mục tiêu phải giúp đội tuyển xứ vạn đảo đăng quang ngôi vô địch AFF Cup, còn lại các thành tích khác đều được xem là thất bại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

HLV Southgate tiếp tục trêu ngươi báo chí Anh

HLV Southgate tiếp tục trêu ngươi báo chí Anh

Theo tờ MailOnline, HLV Southgate chẳng quan tâm trước sức ép từ báo chí Anh đòi phải thay đổi nhân sự trong đội hình thi đấu của ‘Tam sư’ ở trận đấu cuối bảng B gặp Xứ Wales tới đây.