Vì sao LĐBĐ Indonesia liên tục nhắc tuyển Curacao sẽ đến Jakarta?

0 Thanh Niên Online

LĐBĐ Indonesia (PSSI) ngày 30.8 tiếp tục xác nhận họ sẽ không thay đổi đối thủ thi đấu giao hữu trong dịp FIFA Days gần cuối tháng 9, cho rằng tin tưởng tuyển Curacao sẽ hoàn tất tiêm vắc xin cho toàn bộ cầu thủ.

Chủ tịch của PSSI, ông Mochamad Iriawan đã cam kết về vấn đề này khi trả lời phỏng vấn tờ Antara News: “Tôi tin tưởng các trận giao hữu giữa tuyển Indonesia và Curacao sẽ diễn ra đúng lịch trình. Chúng tôi đã thông báo cho họ biết các quy tắc của Indonesia, và họ đã đồng ý”.

Vì sao LĐBĐ Indonesia liên tục nhắc tuyển Curacao sẽ đến Jakarta? - ảnh 1

Các trận giao hữu giữa tuyển Indonesia và Curacao sẽ diễn ra đúng lịch trình

PSSI

Sở dĩ Chủ tịch PSSI, ông Mochamad Iriawan phải lên tiếng trấn an là do dư luận ở Indonesia gần đây liên tục tỏ ý lo ngại tuyển Curacao đến giờ vẫn chưa hoàn tất việc tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 cho toàn bộ cầu thủ, nên sẽ không thể nhập cảnh vào nước này khiến 2 trận giao hữu đã lên lịch gặp nhiều trở ngại.

Tuy vậy, ông Mochamad Iriawan cho rằng: “LĐBĐ Curacao đã xác nhận họ sẽ đến Jakarta. Chắc chắn, họ sẽ hoàn tất việc tiêm vắc xin cho toàn bộ cầu thủ trước khi lên đường. Chúng tôi liên lạc thường xuyên, và luôn theo sát diễn biến việc tiêm vắc xin của họ. Ngoài ra, PSSI cũng chuẩn bị sẵn phương án dự phòng các thiết bị tiêm chủng ngay tại sân bay và sẽ tiêm chủng ngay nếu cần”.

Về lịch trình của tuyển Curacao, ông Mochamad Iriawan cho biết thêm: “Họ sẽ đến vào ngày 21.9 và bay thẳng đến Bandung, nơi diễn ra trận đầu tiên với tuyển Indonesia (ngày 24.9). Sau đó, họ bay về Jakarta trong 1 hoặc 2 ngày để tiếp tục thi đấu trận còn lại vào ngày 27.9 trên sân Quốc tế Jakarta”.

Các trận giao hữu của tuyển Indonesia với Curacao trong dịp FIFA Days gần cuối tháng 9 nằm trong quá trình chuẩn bị cho giải AFF Cup cuối năm nay, nơi họ vừa được bốc thăm nằm ở bảng A cùng với tuyển Thái Lan, Philippines, Campuchia và Brunei hoặc Timor-Leste (đội thắng trong 2 lượt trận play-off).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vì sao Modric tỏa sáng… bền bỉ?

Vì sao Modric tỏa sáng… bền bỉ?

World Cup này đang thắp sáng cho một ngôi sao rực rỡ, không thể trẻ hơn được nữa: Vinicius Junior, 22 tuổi, chơi bên cánh trái của hàng tiền đạo Brazil. Và World Cup này đang níu kéo một ngôi sao lão làng, khó mà già hơn được nữa: Luka Modric, 37 tuổi, chơi bên phải của hàng tiền vệ Croatia.