Chủ tịch LĐBĐ Indonesia được mời họp khẩn để sớm nhập tịch 2 ‘sao’ châu Âu

0 Thanh Niên Online

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) Mochamad Iriawan sẽ tham dự cuộc họp làm việc với hạ viện nước này liên quan đến nhập tịch cho các cầu thủ đội tuyển quốc gia vào ngày 29.8.

Hai hậu vệ người châu Âu gốc Indonesia là Jordi Amat (người Tây Ban Nha) và Sandy Walsh (quốc tịch Bỉ) đã được PSSI đệ trình để nhập tịch. Nhân dịp này, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia, Zainudin Amali cũng sẽ có mặt tại cuộc họp với uỷ ban chuyên về nhập tịch của hạ viện nước này.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia được mời họp khẩn để sớm nhập tịch 2 ‘sao’ châu Âu - ảnh 1

Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan muốn nhanh chóng nhập tịch các ngôi sao châu Âu

PSSI

"Chúng tôi hy vọng thủ tục nhập tịch cho 2 cầu thủ Jordi Amat và Sandy Walsh sẽ nhanh chóng được hoàn tất. Hai cầu thủ này được đề xuất bởi HLV Shin Tae-yong và cần thiết để tăng sức mạnh cho tuyển Indonesia", ông Iriawan nói.

Người đứng đầu PSSI nhấn mạnh thêm: "Sắp tới, đội tuyển quốc gia Indonesia có trận giao hữu thuộc FIFA Days với tuyển Curacao vào ngày 24 và 27.9, chúng tôi hy vọng họ có thể chơi trong trận đấu đó".

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia được mời họp khẩn để sớm nhập tịch 2 ‘sao’ châu Âu - ảnh 2

Thủ tục nhập tịch cho 2 cầu thủ Jordi Amat và Sandy Walsh nhiều khả năng sớm hoàn tất

PSSI

Hiện tại, Jordy Amat thi đấu cho CLB Johor Darul Takzim của Malaysia, còn Sandy Walsh khoác áo CLB KV Mechelen, Bỉ. Hai cầu thủ này vào tháng 6 năm ngoái đã tham gia tập luyện chung với tuyển Indonesia trước trận giao hữu với Bangladesh. Ngoài 2 cầu thủ trên, PSSI cũng đã hoàn tất hồ sơ nhập tịch cho hậu vệ Shayne Pattynama (Hà Lan - CLB Viking FK) với hy vọng tăng cường cho tuyển quốc gia thời gian tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm