HLV Shin Tae-yong vẫn dựa vào đội hình tuyển Indonesia thắng Malaysia để quyết đấu Singapore

0 Thanh Niên Online

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020 giữa tuyển Indonesia gặp Singapore lúc 19 giờ 30 ngày 22.12, HLV Shin Tae-yong xác nhận vẫn dựa vào thành phần đã thắng Malaysia để thi đấu.

Sở dĩ có sự xác nhận này từ HLV Shin Tae-yong, vì báo chí Indonesia liên tục hỏi nhà cầm quân người Hàn Quốc về trường hợp tiền đạo chủ chốt Egy Maulana Vikri từ CLB FK Senica ở Slovakia đang trên đường đến hội quân tại Singapore trong ngày 21.12, có được ra sân thi đấu ngay hay không.

HLV Shin Tae-yong vẫn dựa vào đội hình tuyển Indonesia thắng Malaysia để quyết đấu Singapore - ảnh 1

HLV Shin Tae-yong xác nhận để tiền đạo Egy Maulana Vikri nghỉ ngơi dù có kịp đến trước trận bán kết lượt đi Indonesia gặp Singapore hay không

pssi

Theo đó, dù mọi chuyện thuận lợi và Egy Maulana Vikri không phải bị cách ly 10 ngày như lo lắng hiện nay, chỉ chờ trong thời gian lấy kết quả xét nghiệm Covid-19 để đủ điều kiện gia nhập tuyển Indonesia, thì ngôi sao này cũng không được thi đấu theo quyết định của HLV Shin Tae-yong.

HLV Shin Tae-yong cho biết: “Tôi rất cần Egy Maulana Vikri có mặt ở đội tuyển và tăng sức mạnh cho chúng tôi. Tuy nhiên, tôi đã quyết định để cậu ấy được nghỉ ngơi dù đến sớm hay muộn trước trận đấu ngày mai (22.12). Hy vọng là cậu ấy sẽ đủ điều kiện và thể lực tốt nhất thi đấu ở trận tiếp theo (lượt về ngày 25.12)”.

Trong khi đó, HLV Shin Tae-yong cũng khẳng định đặt niềm tin toàn bộ vào lực lượng nòng cốt của tuyển Indonesia qua trận thắng đậm Malaysia 4-1 ở lượt cuối bảng B, sẽ tiếp tục thi đấu trận bán kết lượt đi gặp Singapore. Ngoài ra, nhà cầm quân này cũng úp mở khả năng vẫn giữ nguyên đội hình chính xuất phát đã thi đấu với Malaysia tiếp tục ra sân đấu chủ nhà Singapore, nhưng sẽ có một thay đổi nhỏ là trung vệ Elkan Baggott vào thay Ramai Rumakiek (bị 2 thẻ vàng, nghỉ đấu 1 trận).

HLV Shin Tae-yong vẫn dựa vào đội hình tuyển Indonesia thắng Malaysia để quyết đấu Singapore - ảnh 2

Tuyển Indonesia lên tinh thần dữ dội sau trận thắng đậm Malaysia 4-1 và giành ngôi đầu bảng B trước tuyển Việt Nam vào bán kết

aff

Ngoài ra, HLV Shin Tae-yong cũng đánh giá tuyển Singapore có thể vẫn chưa tung hết sức mạnh ở trận đấu với Thái Lan (thua 0-2, lượt cuối bảng A). Ông nói: “Tôi theo dõi họ thi đấu trận này, và cũng xem lại thêm ở băng ghi hình, tuyển Singapore có cảm giác vẫn chưa bung hết sức. Họ có nhiều cầu thủ rất mạnh trong phòng ngự, và nhanh nhẹn khi tấn công, cũng như có nhiều cầu thủ giàu kinh nghiệm. Vì thế, chúng tôi phải hết sức tập trung để tìm một kết quả thuận lợi trước trận lượt về, phải cố gắng kiểm soát bóng và chơi thứ bóng đá mà chúng tôi đã lên kế hoạch”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm