HLV Tite tiết lộ bất ngờ về chấn thương của Neymar

Giang Lao
Giang Lao
28/11/2022 09:26 GMT+7

Trả lời phỏng vấn trước trận Brazil gặp Thụy Sĩ lúc 23 giờ tối nay 28.11, HLV Tite bất ngờ tiết lộ ông không biết gì về chấn thương của Neymar cho đến khi ngôi sao này xin thay ra ở trận gặp Serbia (thắng 2-0).

Theo đó, HLV Tite nói: “Ở thời điểm thi đấu trận gặp Serbia, Neymar đã bị ảnh hưởng chấn thương, nhưng tôi không nhận ra điều đó. Chúng tôi không có bất cứ thông tin gì, và anh ta vẫn cố gắng thi đấu cho đến khi không thể nữa thì mới xin thay ra”.

HLV Tite dù lạc quan, nhưng cũng để ngỏ khả năng Neymar khó thi đấu tiếp ở World Cup 2022

AFP

HLV Tite cho biết: “Do Neymar bị ảnh hưởng chấn thương và thêm các pha phạm lỗi liên tiếp của cầu thủ Serbia khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng. Việc phạm lỗi thô bạo này cần phải chấm dứt, vì rõ ràng là có chủ đích khi mục tiêu của đối thủ chỉ nhắm vào cầu thủ cụ thể, khiến họ sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thi đấu và sự nghiệp của mình”.

Hiện Neymar được xác định bị bong gân mắt cá chân phải và vẫn còn bị sưng to, khiến phải nghỉ thi đấu các trận tiếp theo của tuyển Brazil ở bảng G gồm gặp Thụy Sĩ lúc 23 giờ tối nay 28.11 và trận gặp Cameroon lúc 2 giờ rạng sáng 3.12 tới.

Dù HLV Tite vẫn tỏ ra lạc quan khả năng Neymar còn thi đấu ở World Cup 2022 nếu tuyển Brazil đi tiếp vào vòng 1/8. Nhưng theo tờ Marca, qua phát biểu mới nhất của nhà cầm quân này rõ ràng đã có sự lo lắng nhất định trước khả năng ngôi sao số 1 của Selecao khó kịp bình phục.

Ngoài Neymar, tuyển Brazil còn có 1 ca chấn thương khác nữa của hậu vệ Danilo, và đều được HLV Tite dự báo: “Họ vẫn còn cơ hội thi đấu ở World Cup 2022. Nhưng đây chỉ là ý kiến của cá nhân tôi. Vấn đề còn lại liên quan đến y tế, các bác sĩ và nhân viên vật lý trị liệu sẽ giúp các cầu thủ này kịp bình phục hay không, hiện hoàn toàn nằm ngoài tầm hiểu biết của tôi. Tôi chỉ hy vọng, lạc quan nhưng cũng bình tĩnh nếu sự cố xấu xảy ra”.

Bản tin World Cup (28.11): Sai lầm hàng thủ, Nhật Bản trả giá | Mặt nạ 'batman' ẩn chứa công nghệ tỉ đô

HLV Tite cũng bày tỏ: “Neymar là cầu thủ quan trọng của chúng tôi. Nhưng tuyển Brazil vẫn còn có 1 tập thể với những tài năng tuyệt vời. Tôi hoàn toàn tin tưởng ở tất cả họ. Không có Neymar, các cầu thủ còn lại đều có thể thay thế và đáp ứng tốt theo yêu cầu chiến thuật của tôi”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.