HLV Troussier tung nhân sự bất ngờ đấu Nhật Bản, Quang Hải và Tấn Tài, Duy Mạnh dự bị

14/01/2024 17:22 GMT+7

Danh sách 11 cái tên được HLV Troussier lựa chọn cho trận đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản ở vòng bảng Asian Cup 2023 đã được tiết lộ.

Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào vòng chung kết Asian Cup 2023, khởi đầu với cuộc so tài gặp Nhật Bản lúc 18 giờ 30 hôm nay (14.1). 11 cái tên trong danh sách đá chính đã được HLV Philippe Troussier tiết lộ.

Trấn giữ cầu môn là thủ môn Nguyễn Filip, 5 hậu vệ được lựa chọn gồm Võ Minh Trọng, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình, Phạm Xuân Mạnh, Phan Tuấn Tài; 3 tiền vệ sẽ quán xuyến trung tuyến là Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Thái Sơn, còn bộ đôi tiền đạo trên hàng công là Nguyễn Đình Bắc và Phạm Tuấn Hải.

Xem 2 bàn thắng của Đình Bắc và Tuấn Hải vào lưới đội tuyển Nhật Bản, khán đài vỡ òa cảm xúc

Ba cầu thủ Giáp Tuấn Dương, Nguyễn Văn Tùng và Nguyễn Văn Toàn không có tên trong danh sách thi đấu (không có cả ở nhân sự dự bị). Ngạc nhiên nhất là trường hợp của tiền đạo Văn Toàn.

HLV Troussier tung nhân sự bất ngờ đấu Nhật Bản, Quang Hải và Tấn Tài, Duy Mạnh dự bị- Ảnh 1.

HLV Troussier tung nhân sự bất ngờ đấu Nhật Bản, Quang Hải và Tấn Tài, Duy Mạnh dự bị- Ảnh 2.

Đây cũng là bộ khung tối ưu của đội tuyển Việt Nam ở thời điểm này. Thầy trò ông Troussier đang có chuỗi 5 trận thua trước các đối thủ nằm ngoài Đông Nam Á. Đối lập với đội tuyển Việt Nam là phong độ cao của Nhật Bản, với 10 chiến thắng liên tiếp trên mọi đấu trường, ghi 45 bàn thắng, chỉ 6 lần thủng lưới.

HLV Troussier Bản thân tôi và đội tự hào khi có mặt ở Asian Cup - video: VFF

HLV Troussier tung nhân sự bất ngờ đấu Nhật Bản, Quang Hải và Tấn Tài, Duy Mạnh dự bị- Ảnh 3.

Thủ môn Nguyễn Filip và Tuấn Anh

HLV Troussier tung nhân sự bất ngờ đấu Nhật Bản, Quang Hải và Tấn Tài, Duy Mạnh dự bị- Ảnh 4.

Bùi Hoàng Việt Anh chỉ huy hàng thủ

HLV Troussier tung nhân sự bất ngờ đấu Nhật Bản, Quang Hải và Tấn Tài, Duy Mạnh dự bị- Ảnh 5.

Trung vệ Duy Mạnh (trái) dự bị

HLV Troussier tung nhân sự bất ngờ đấu Nhật Bản, Quang Hải và Tấn Tài, Duy Mạnh dự bị- Ảnh 6.

Cầu thủ trẻ Thái Sơn (16)

HLV Troussier tung nhân sự bất ngờ đấu Nhật Bản, Quang Hải và Tấn Tài, Duy Mạnh dự bị- Ảnh 7.

HLV Troussier tung nhân sự bất ngờ đấu Nhật Bản, Quang Hải và Tấn Tài, Duy Mạnh dự bị- Ảnh 8.

HLV Troussier tung nhân sự bất ngờ đấu Nhật Bản, Quang Hải và Tấn Tài, Duy Mạnh dự bị- Ảnh 9.

Tuy nhiên, HLV Troussier vẫn tin tưởng và kết quả tốt. Ông chia sẻ: "Tôi tin đội tuyển Việt Nam có cơ hội giành kết quả tốt. Chúng tôi không chỉ chuẩn bị cho riêng trận gặp Nhật Bản. Cả 3 trận vòng bảng đều quyết định xem Việt Nam đi tiếp hay không. Nếu không có kết quả tốt trước Nhật Bản, chúng ta vẫn chưa kết thúc hay hết cơ hội đâu.

Theo điều lệ giải, đội đứng thứ ba vẫn có cơ hội đi tiếp. 4 năm trước, Việt Nam cũng giành vé đi tiếp theo diện này, thậm chí có chút may mắn khi vượt qua vòng bảng nhờ hơn đối thủ ở điểm fair-play. Đừng nghĩ rằng trận đấu này sẽ diễn ra như dự định và không có bất ngờ nào cả. Bóng đá luôn có bất ngờ, gặp Nhật Bản, chúng tôi đá 10 lần thì có thể thua 9, nhưng đội tuyển Việt Nam có thể giành kết quả tích cực".

HLV Hajime Moriyasu cũng thận trọng khi khẳng định: "HLV Troussier từng dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản. Ông ấy rất hiểu về bóng đá Nhật Bản. Ông ấy đã nghiên cứu rất kỹ về chúng tôi, nhưng tất nhiên rồi, chúng tôi cũng nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng về họ chứ. Các trợ lý của tôi đã làm việc rất chăm chỉ. Hai đội đã chuẩn bị kỹ. Do đó, tôi tin rằng đội tuyển Nhật Bản và Việt Nam sẽ có trận đấu hay, quyết liệt và có cường độ cao".

Xem Trực tiếp & Trọn vẹn Asian Cup 2023 trên FPT Play, tại: https://fptplay.vn/

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.