HLV trưởng U.19 Thái Lan tuyên bố nắm được điểm yếu của U.19 Indonesia

0 Thanh Niên Online

Trước cuộc gặp then chốt ở bảng A giải U.19 Đông Nam Á giữa U.19 Thái Lan gặp đội chủ nhà U.19 Indonesia lúc 20 giờ tối nay 6.7, HLV Salvador Valero Garcia của ‘Voi chiến’ tuyên bố ‘nắm được điểm yếu của đối thủ’.

Hiện U.19 Thái Lan có 2 trận ra quân toàn thắng và bảo toàn lực lượng. Ngoài ra, HLV Salvador Valero Garcia đã thực hiện giải pháp xoay tua thành công giúp các cầu thủ trẻ của “Voi chiến” đang ở tình trạng sung sức nhất.

HLV trưởng U.19 Thái Lan tuyên bố nắm được điểm yếu của U.19 Indonesia  - ảnh 1

HLV Salvador Valero Garcia (phải) của U.19 Thái Lan

FAT

Trong khi đó, U.19 Indonesia trải qua trận ra quân hòa vất vả trước U.19 Việt Nam 0-0 và còn mất quân khi thủ quân trung vệ chủ chốt Muhammad Ferarri dính chấn thương nghỉ hết giải. Ở trận kế tiếp, đội chủ nhà phải tung lực lượng mạnh nhất để giành chiến thắng tỷ số 7-0 trước U.19 Brunei quá yếu, trong khi U.19 Thái Lan thong dong hạ U.19 Myanmar 3-0 còn U.19 Việt Nam cũng có trận thắng dễ dàng trước U.19 Philippines 4-1.

Ở trận đối đầu quyết định gặp U.19 Thái Lan lúc 20 giờ tối nay 6.7, U.19 Indonesia của HLV Shin Tae-yong hy vọng giành tiếp chiến thắng để soán ngôi đầu của đối thủ. Trong khi đó, U.19 Việt Nam nhiều khả năng sẽ vươn lên giành 1 trong 2 vị trí đầu bảng khi chỉ gặp U.19 Brunei lúc 17 giờ cùng trên sân Patriot Candrabhaga ở Bekasi.

Tuy vậy, hy vọng giành chiến thắng của U.19 Indonesia được xem không dễ chút nào. HLV Shin Tae-yong cũng thừa nhận: “U.19 Thái Lan mạnh nhất giải U.19 Đông Nam Á hiện nay. Chúng tôi đã theo dõi họ cẩn thận qua 2 trận đấu, và đánh giá đây là đối thủ có lối chơi rất chắc chắn và khó chịu. HLV của họ (Salvador Valero Garcia, người Tây Ban Nha) cũng là một nhà cầm quân rất giỏi”.

Trước nhận định của đối thủ, HLV Salvador Valero Garcia của U.19 Thái Lan cũng không cần thể hiện sự khiêm tốn: “Tôi tôn trọng mọi HLV, nhưng tôi rất tự tin vào khả năng các cầu thủ của mình. Họ đã trải qua 2 trận ra quân tuyệt vời, làm việc hiệu quả và gắn kết toàn đội, họ cũng được luân phiên nghỉ ngơi để đạt trạng thái tốt nhất. Những điểm mạnh này sẽ là niềm tin của chúng tôi ở cuộc gặp U.19 Indonesia”.

Về đối thủ U.19 Indonesia, HLV Salvador Valero Garcia trả lời trang SMMSPORT (Thái Lan) cho rằng: “Chắc chắn gặp đối thủ này khó hơn các đội đã gặp. So với giải Toulon Cup (hồi tháng 6), thì nay họ hiện đã thay đổi lối chơi và vẫn chưa tìm được nhịp độ như mong muốn. Họ mất 1 cầu thủ quan trọng ở hàng thủ (thủ quân Muhammad Ferarri). Tôi đã xem 2 trận gần đây của U.19 Indonesia (hòa U.19 Việt Nam và thắng U.19 Brunei), và đã có đối sách đối phó với họ. Tôi tin là với sự chuẩn bị tốt cùng nắm được những điểm yếu của đối phương, hy vọng U.19 Thái Lan sẽ giành tiếp chiến thắng và giữ vững ngôi đầu bảng của mình”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm