HLV Shin Tae-yong thừa nhận U.19 Indonesia cần cải thiện hơn nữa

Giang Lao
Giang Lao
05/07/2022 09:07 GMT+7

Theo HLV Shin Tae-yong, trận thắng của U.19 Indonesia trước U.19 Brunei với tỷ số 7-0 tối 4.7 ở lượt thứ 2 bảng A giải U.19 Đông Nam Á chưa thể khiến ông hài lòng, rằng các cầu thủ vẫn cần cải thiện hơn nữa.

Trả lời phỏng vấn báo chí Indonesia sau trận đấu, HLV Shin Tae-yong xác nhận đội hình thi đấu của U.19 Indonesia trước U.19 Brunei trong 2 hiệp đấu, cách thể hiện của các cầu thủ rất khác nhau dù ông tin rằng chất lượng của họ không có sự chênh lệch bao xa.

Tiền đạo Ronaldo Kwateh là ngôi sao sáng giá nhất của U.19 Indonesia hiện nay

PSSI

“Ở hiệp 2, sau khi chúng tôi thay một số cầu thủ, thì cách tổ chức thi đấu không tốt như hiệp 1 và sự tập trung cũng giảm sút đáng kể”, hãng thông tấn Antara của Indonesia trích lời phát biểu của HLV Shin Tae-yong sau trận đấu.

Cũng theo nhà cầm quân người Hàn Quốc: “Điều này đang dẫn đến nhiều suy luận U.19 Indonesia có sự chênh lệch về đội hình thi đấu, giữa các cầu thủ được xem là chủ chốt ở hiệp 1 và dự bị ở hiệp 2. Tuy nhiên, tôi xác định lại, điều này hoàn toàn không đúng. Về chất lượng cầu thủ của U.19 Indonesia là hoàn toàn đều như nhau. Chúng tôi không phân biệt cầu thủ giỏi hay dở trong đội, và cũng không có sự khác biệt cầu thủ chính thức hay dự bị. Trên thực tế, trong hiệp 2 sau khi dẫn đến 6-0 chúng tôi thi đấu có phần chùng xuống, thiếu sự tập trung và để lộ nhiều điểm yếu có thể do sự suy giảm thể lực, hoặc cầu thủ mắc sự chủ quan”.

HLV Shin Tae-yong

Kompas

Ở trận gặp U.19 Brunei, trong hiệp 1 HLV Shin Tae-yong tung ra sân đội hình U.19 Indonesia mạnh nhất chỉ thiếu vắng thủ quân trung vệ Muhammad Ferarri do chấn thương, nên dễ dàng dội vào lưới đối thủ yếu nhất bảng này đến 6-0.

Trong đó, Hokky Caraka ghi 4 bàn các phút thứ 2, 14, 18 và 45+2, các bàn còn lại do Ronaldo Kwateh và Arkhan Fikri ghi các phút 11 và 20. Trong hiệp 2, sau khi HLV Shin Tae-yong rút một vài trụ cột ra nghỉ khiến U.19 Indonesia giảm sút sức tấn công và chỉ ghi thêm 1 bàn của Alfriyanto Nico ở phút 61 để thắng chung cuộc 7-0.

Trong khi đó, tiền đạo Ronaldo Kwateh cũng thừa nhận: “Trong hiệp 2 chúng tôi thể hiện không như kỳ vọng, vẫn còn nhiều thiếu sót xảy ra. Do đó, những vấn đề này cần sớm khắc phục vì trận tới đây chúng tôi gặp U.19 Thái Lan rất mạnh. Kết quả trận đấu này cũng sẽ quyết định cơ hội vào bán kết của chúng tôi. Vì vậy, tôi và các đồng đội cần nỗ lực cao nhất để giành trận thắng”.

Sau trận thắng U.19 Brunei, U.19 Indonesia chỉ có hơn 1 ngày nghỉ để hồi phục tiếp tục ra sân thi đấu với U.19 Thái Lan lúc 20 giờ ngày 6.7 ở lượt thứ 3 bảng A giải U.19 Đông Nam Á. Trước đó, U.19 Việt Nam (vừa thắng U.19 Philippines 4-1) gặp U.19 Brunei lúc 17 giờ cùng tại sân Patriot Candrabhaga ở Bekasi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.