HLV tuyển Malaysia bị phản ứng vì triệu tập danh sách lạ chuẩn bị AFF Cup 2020

0 Thanh Niên Online

Trả lời tờ BH Online ngày 27.9, HLV Cheng Hoe giải thích rằng trọng tâm chính của ông lúc này là thực hiện nhiệm vụ của mình tốt nhất có thể nhằm đảm bảo tuyển Malaysia đạt những thành tích tương xứng.

“Tôi nghĩ rằng HLV giỏi nhất thế giới là luôn có quyết định chọn những cầu thủ mới khoác áo đội tuyển quốc gia cho kế hoạch dài hơi, và dĩ nhiên sẽ có người ủng hộ và cũng có thể nhận những bình luận tiêu cực từ cư dân mạng. Vì vậy, nhiệm vụ của chúng tôi là hình thành một đội tốt nhất cho tương lai và cũng có được kết quả tốt sau mỗi trận đấu. Chúng tôi chỉ tập trung vào nhiệm vụ của mình”, ông Cheng Hoe nói.

HLV tuyển Malaysia bị phản ứng vì triệu tập danh sách lạ chuẩn bị AFF Cup 2020 - ảnh 1

Tiền đạo nhập tịch De Paula (trái) vẫn được triệu tập dù bị dư luận Malaysia chê

LINH NGỌC

Chiến lược gia 53 tuổi nói thêm: “Chúng tôi không thể suy nghĩ quá nhiều về quan điểm của mọi người, tất nhiên nếu mọi thứ có thể có tác động tích cực, chúng tôi chấp nhận. Nhưng nếu nó phi logic, chúng tôi khó có thể chấp nhận. Chúng tôi không muốn chống lại tất cả mọi người, tôi không phải kiểu người cho rằng mình đúng và mọi người sai”.

Theo báo giới địa phương, ngoài việc đối mặt với thách thức phải lên kế hoạch tốt nhất để đảm bảo rằng tuyển Malaysia có được phong độ cao nhất, ông Cheng Hoe cũng được cho là cần phải ổn định tinh thần của mình trước những chỉ trích khác nhau từ dư luận.

HLV tuyển Malaysia bị phản ứng vì triệu tập danh sách lạ chuẩn bị AFF Cup 2020 - ảnh 2

Tuyển Malaysia (áo vàng) đặt quyết tâm "báo thù" tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020

AFC

Theo tờ BH Online, mỗi khi danh sách tuyển Malaysia được gọi tập trung thi đấu quốc tế được công bố, dường như chỉ nhận được những lời chỉ trích, nhất là khi kết quả không có lợi cho tuyển quốc gia. Gần đây nhất, danh sách 24 cầu thủ được HLV Cheng Hoe triệu tập đá 2 trận giao hữu với Jordan (6.10) và Uzbekistan (9.10) cũng rơi vào tranh cãi khi ông “gạch tên” một số cầu thủ chủ chốt như Safazal Rasidham, Maridham Cor và Matthew Davies.

Ở danh sách lần này, cựu HLV của CLB Kedah chỉ giữ lại 12 cầu thủ trụ cột so với đội hình thi đấu ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 hồi tháng 6, trong đó có 2 ngôi sao nhập tịch là tiền đạo De Paula và hậu vệ Dion Cools. Trong số những nhân tố mới có 6 tân binh là Kalamullah Al-Hafiz Mat Rowi, Quentin Cheng, Al Hafiz Harun, Sharul Nazeem Zulpakar, Mukhairi Ajmal Mahadi, Hakimi Abdullah.

Trên thực tế, HLV Cheng Hoe đã nhấn mạnh rằng đợt tập trung lần này ngoài thử nghiệm các tài năng trẻ, ông còn triệu tập những cầu thủ đã lâu không được gọi lên tuyển Malaysia gồm Khairul Fahmi Che Mat, Baddrol Bakhtiar, Arif Fadzilah Abu Bakar, Faisal Halim, Akram Mahinan, Kenny Pallraj.

HLV tuyển Malaysia bị phản ứng vì triệu tập danh sách lạ chuẩn bị AFF Cup 2020 - ảnh 3

Danh sách 24 cầu thủ Malaysia vừa được triệu tập

FAM

Chính lời giải thích và danh sách triệu tập với những nhân tố mới vừa qua đã khiến HLV tuyển Malaysia bị chỉ trích dữ dội hơn do mâu thuẫn với chính mình. Bởi ông Cheng Hoe từng phản ứng lại những đề nghị thử nghiệm mới trong đội tuyển quốc gia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 vừa qua, đặc biệt là trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ hơn. Thay vào đó, chiến lược gia này đã triệu tập những cầu thủ nhập tịch chơi khá mờ nhạt ở những trận gần đây, và là một phần nguyên nhân khiến tuyển Malaysia không thể đoạt vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. 

Tại AFF Cup 2020 (diễn ra từ ngày 5.12.2021 đến ngày 1.1.2022), bảng A gồm các đội tuyển Thái Lan, Singapore, Philippines, Myanmar và đội thắng trong trận play-off vào ngày 1.12 giữa Timor Leste và Brunei. Bảng B có đương kim vô địch Việt Nam, Lào, Campuchia, Malaysia và Indonesia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm