HLV tuyển Malaysia loại thẳng tay cầu thủ mất liên lạc vì ra biển

0 Thanh Niên Online

HLV Tan Cheng Hoe đã quyết định loại hậu vệ Shahrul Nizam Ros Hasni khỏi danh sách triệu tập của tuyển Malaysia khi không nhận được phản hồi từ cầu thủ này.

Theo tờ Berita Harian, hậu vệ của CLB Terengganu FC (TFC) đã không phản hồi để tập trung cùng tuyển Malaysia khi là 1 trong 3 cầu thủ được HLV Cheng Hoe gọi lên vào phút chót. Chiến lược gia này cũng được cho là đã gạch tên Shahrul Nizam quá sớm mà chưa nghe lời giải thích về sự vắng mặt của cầu thủ này.

HLV tuyển Malaysia loại thẳng tay cầu thủ mất liên lạc vì ra biển - ảnh 1

Hậu vệ Shahrul Nizam không biết mình được gọi lên tuyển quốc gia do mất liên lạc khi đang lênh đênh trên biển

FAM

"Việc gọi bất kỳ cầu thủ nào là tùy thuộc vào chúng tôi, sau này chúng tôi sẽ kiểm tra xem lý do vắng mặt của anh ấy (Shahrul Nizam). Tất nhiên đối với đội tuyển quốc gia, tôi không chặn bất kỳ cầu thủ nào. Nếu anh ấy chơi tốt ở giải VĐQG Malaysia, chúng tôi sẽ trao cơ hội cho anh ấy. Nếu có những cầu thủ khác có thể thay thế anh ấy, có lẽ chúng tôi sẽ phải quên anh ấy. Chúng tôi cần một lời giải thích từ anh ấy, có lẽ anh ấy có một số vấn đề cá nhân. Vì vậy, chúng ta hãy chờ xem”, HLV Cheng Hoe nói về vấn đề liên quan đến Shahrul Nizam, cựu tuyển thủ U.23 Malaysia.

HLV tuyển Malaysia loại thẳng tay cầu thủ mất liên lạc vì ra biển - ảnh 2

HLV Cheng Hoe đang trao đổi với các tuyển thủ Malaysia trong buổi tập

fam

Trong thông tin mới nhất, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) kiêm quản lý đội tuyển quốc gia, ông Yusoff Mahadi cho biết vấn đề mất liên lạc có thể là nguyên nhân dẫn đến Shahrul Nizam không biết mình được gọi vào đội tuyển quốc gia, do đó không có mặt để tập luyện cùng đội. Trong khi đó, lý do mà phía CLB Terengganu FC đưa ra khiến nhiều người bất ngờ khi cho biết họ không thể liên lạc với hậu vệ 23 tuổi này vì anh đang ở trên biển.

Trước đó, danh sách 24 cầu thủ được HLV Cheng Hoe triệu tập đá 2 trận giao hữu với Jordan (6.10) và Uzbekistan (9.10) cũng rơi vào tranh cãi khi ông “gạch tên” nhiều cầu thủ chủ chốt để thử nghiệm các nhân tố mới. Đây là dịp để cựu HLV của CLB Kedah chuẩn bị cho AFF Cup cuối năm nay, giải mà tuyển Malaysia nằm cùng bảng B với Việt Nam, Indonesia, Campuchia và Lào.

HLV tuyển Malaysia loại thẳng tay cầu thủ mất liên lạc vì ra biển - ảnh 3

Tiền đạo nhập tịch De Paula (phải) vẫn được triệu tập dù trước đó chơi mờ nhạt

fam

Ở đợt triệu tập lần này, cựu HLV của CLB Kedah chỉ giữ lại 12 cầu thủ tuyển Malaysia thi đấu ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 hồi tháng 6, trong đó có 2 ngôi sao nhập tịch là tiền đạo De Paula và hậu vệ Dion Cools. Tuy nhiên, HLV Cheng Hoe bị chỉ trích khi trước đó bản thân ông từng phản đối dư luận Malaysia trước yêu cầu nên trao cơ hội cho các cầu thủ mới và trẻ ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm