HLV tuyển Malaysia nhẹ nhõm khi nhận được ‘phao cứu sinh’ trước trận gặp Việt Nam

0 Thanh Niên Online

HLV Tan Cheng Hoe của tuyển Malaysia có thể thở phào nhẹ nhõm khi đơn xin thay đổi thủ môn cuối cùng đã được Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) chấp thuận.

Tin vui được Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) Saifuddin Abu Bakar xác nhận dựa trên luật thi đấu ở cấp độ FIFA hoặc AFC, vị trí thủ môn có đặc quyền thay đổi sau thời hạn đăng ký nếu gặp trường hợp bất khả kháng. Ông này cho biết đặc quyền này chỉ áp dụng cho vị trí thủ môn, mặc dù 2 tuyển thủ Malaysia là thủ môn Khairulazhan và cầu thủ chạy cánh Faizal Halim đã được phát hiện nhiễm Covid-19 sau khi đến Singapore dự AFF Cup 2020.

HLV tuyển Malaysia nhẹ nhõm khi nhận được ‘phao cứu sinh’ trước trận gặp Việt Nam - ảnh 1

HLV Cheng Hoe (trái) của tuyển Malaysia có thể thở phào nhẹ nhõm khi đơn xin thay đổi thủ môn cuối cùng đã được chấp thuận

fam

“Đơn của chúng tôi đã được chấp thuận và đội tuyển Malaysia có thể gọi thêm một thủ môn nữa trong thời gian tới. Ai sẽ được gọi thay thế tùy thuộc vào HLV Cheng Hoe. Về những cầu thủ chơi ở vị trí khác, chúng tôi sẽ không thể nộp đơn lên AFF", ông Saifuddin Abu Bakar nói với tờ Arena Metro.

Trong khi đó, HLV Cheng Hoe cho biết, vị trí thủ môn của tuyển Malaysia có thể nói là khá hiểm yếu, nhất là sau khi thủ thành số 1 Khairul Fahmi Che Mat bị thẻ vàng trong trận thắng Campuchia ở lượt đầu bảng B diễn ra hôm 6.12. Theo chiến lược gia 53 tuổi này, Khairul có nguy cơ bị treo giò nếu nhận thẻ vàng ở trận đấu tới, chưa kể việc có thể dính chấn thương. Nếu điều này xảy ra tuyển Malaysia chỉ còn lại 1 thủ môn Kalamullah Al Hafiz, do Khairulazhan Khalid phải cách ly khoảng 10 ngày.

HLV tuyển Malaysia nhẹ nhõm khi nhận được ‘phao cứu sinh’ trước trận gặp Việt Nam - ảnh 2
Thủ môn Khairul có nguy cơ bị treo giò nếu nhận thẻ vàng ở trận đấu tới

fam

"Chúng tôi sẽ công bố tên của thủ môn mới trong thời gian tới nhưng cần đảm bảo rằng anh ấy đã sẵn sàng để chơi cho tuyển quốc gia. Ban huấn luyện sẽ thảo luận về thủ môn sẽ được gọi bổ sung. Chúng tôi hơi lo lắng về vị trí thủ môn vì Khairul Fahmi Che Mat đã dính thẻ vàng nên cần đưa ra quyết định nhanh chóng. Faizal sẽ ở lại đội và hy vọng cậu ấy sẽ nhanh chóng bình phục. Có 2 thủ môn đang nằm trong danh sách lựa chọn nhưng vẫn chưa được chốt”, ông Cheng Hoe cho biết.

Trước đó, theo báo giới Malaysia, 2 thủ môn là Samuel Somerville (người Anh nhập tịch) và Azri Ghani trong tầm ngắm của ông Cheng Hoe để lựa chọn triệu tập thay thế Khairulazhan Khalid.

HLV tuyển Malaysia nhẹ nhõm khi nhận được ‘phao cứu sinh’ trước trận gặp Việt Nam - ảnh 3

Thủ môn Samuel Somerville (người Anh nhập tịch) có thể được ông Cheng Hoe triệu tập

fam

Theo báo giới địa phương, HLV Cheng Hoe buộc phải lập tức tính đến việc gọi thủ môn mới để tránh tình huống xấu nhất trong trận gặp Lào (9.12) và Việt Nam (12.12) thuộc khuôn khổ bảng B AFF Cup 2020. Do chỉ đăng ký 24 cầu thủ dự AFF Cup 2020, nên việc 2 cầu thủ nhiễm Covid-19 khiến người hâm mộ bóng đá Malaysia hết sức lo lắng trước nguy cơ tuyển quốc gia sẽ hụt lực lượng trước mật độ thi đấu dày của giải.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm