HLV tuyển U.16 Indonesia tự tin chuẩn bị chiến thuật tái đấu Việt Nam

Tây Nguyên
Tây Nguyên
11/08/2022 20:13 GMT+7

HLV tuyển U.16 Indonesia, Bima Sakti không muốn bất cẩn nên đã chuẩn bị sẵn chiến thuật để ngăn cản sức mạnh của U.16 Việt Nam ở trận chung kết Giải U.16 Đông Nam Á 2022 ngày 12.8.

Cả hai đội đã gặp nhau trước đó ở lượt cuối bảng A vào ngày 6.8, trận đấu mà U.16 Indonesia thắng Việt Nam 2-1. Dù có được lợi thế tâm lý nhờ trận thắng này và được sự cổ vũ của khán giả nhà, nhưng HLV Bima Sakti đã đánh giá cao U.16 Việt Nam ở cuộc tái đấu này.

HLV tuyển U.16 Indonesia, Bima Sakti đã chuẩn bị sẵn chiến thuật để đối phó lối chơi của U.16 Việt Nam

PSSI

"Chúng tôi đã đánh bại họ, nhưng đó không phải là tiêu chuẩn. Tất nhiên, chúng tôi đã chuẩn bị chiến thuật để ngăn cản lối chơi của họ. Chắc chắn họ cũng không muốn thua lần nữa, vì vậy, chúng tôi phải tập trung hơn, thi đấu năng nổ và thiện chiến hơn. U.16 Việt Nam là một đội tốt, nhưng chúng tôi vẫn lạc quan trong trận chung kết”, HLV Bima mở đầu trong cuộc họp báo ngày 11.8.

Ông Bima cũng muốn chiến thắng trong trận chung kết là món quà đặc biệt cho ngày độc lập của Indonesia. "Tôi yêu cầu các cầu thủ thi đấu hết mình trong trận chung kết vì cơ hội không đến nhiều lần. Tôi hy vọng họ sẽ đạt thành tích tốt nhất cho sự nghiệp của mình và đó sẽ là món quà cho ngày độc lập của đất nước Indonesia", HLV Bima nói.

Cựu danh thủ của Indonesia nhấn mạnh: "Hiện tại các cầu thủ đang trong tình trạng rất tốt, không có ai bị chấn thương, chúng tôi đang tập nhẹ và hồi phục thể lực của các cầu thủ, để họ chuẩn bị tốt hơn cho trận chung kết. Một lần nữa tôi nhấn mạnh chúng ta không được nghĩ rằng trận đấu ngày mai sẽ dễ dàng, dù chúng ta đã đánh bại họ 2-1 ở vòng bảng. Thực tế, chúng ta phải làm việc chăm chỉ hơn và tập trung từng phút. Sau đó, chúng ta phải giảm thiểu sai lầm”.

U.16 Indonesia (phải) đang hưng phấn ở cuộc tái đầu với U.16 Việt Nam

PSSI

Lần gần nhất Indonesia vô địch giải đấu lứa tuổi U.16 khu vực khi đánh bại thành công Thái Lan trong trận chung kết trên chấm luân lưu (4-3) vào năm 2018. Thời điểm đó, dưới sự dẫn dắt của Fakhri Husaini, U.16 bất bại trong suốt giải đấu. "Chiến thắng này sẽ là động lực cho chính chúng tôi. Hy vọng rằng chúng tôi có thể lặp lại chiến thắng một lần nữa trong năm nay", HLV Bima kết luận.

Trận chung kết giữa U.16 Việt Nam và U.16 Indonesia sẽ diễn ra tại sân Maguwoharjo, Sleman, Yogyakarta. Trước chung kết, trận tranh hạng ba giữa U.16 Thái Lan và U.16 Myanmar diễn ra trên cùng sân.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.