HLV tuyển U.16 Indonesia xin lỗi Việt Nam trước bán kết giải Đông Nam Á

0 Thanh Niên Online

HLV tuyển U.16 Indonesia, Bima Sakti, đã gửi lời xin lỗi đến HLV tuyển Việt Nam trong buổi họp báo trước bán kết giải U.16 Đông Nam Á 2022.

Trong phát biểu ở cuộc họp báo, HLV Bima đã gửi lời xin lỗi vì ở lượt trận cuối bảng A hôm 6.8 có sự cố không hay đã xảy ra với tuyển U.16 Việt Nam (trận đấu mà U.16 Indonesia thắng 2-1). Không chỉ bị la ó, tuyển U.16 Việt Nam còn bị CĐV của chủ nhà Indonesia ném chai.

HLV tuyển U.16 Indonesia xin lỗi Việt Nam trước bán kết giải Đông Nam Á - ảnh 1

HLV tuyển U.16 Indonesia, Bima Sakti, đã gửi lời xin lỗi đến HLV tuyển Việt Nam

PSSI

"Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến U.16 Việt Nam, chỉ có thể la hét cổ vũ thì được, nhưng đừng ném chai hoặc làm những điều không tốt. Sự ủng hộ vẫn được tiếp tục duy trì, nhưng theo cách thể thao", ông Bima nói trong cuộc họp báo ngày 9.8.

Cựu đội trưởng của tuyển Indonesia cho biết sự cổ vũ của các CĐV nhà rất có ý nghĩa với tuyển U.16 quốc gia. Tuy nhiên, HLV Bima không muốn các CĐV đối xử với đội đối phương bằng những hành động phi thể thao.

Trong trận bán kết của giải U.16 Đông Nam Á 2022, tuyển U.16 Indonesia sẽ đối đầu với Myanmar trên sân Maguwoharjo, Sleman diễn ra vào ngày 10.8. Theo đánh giá, cuộc đối đầu này chắc chắn không hề dễ dàng đối với đội chủ nhà bởi U.16 Myanmar đã chơi khá ấn tượng để đoạt ngôi nhất bảng C.

HLV tuyển U.16 Indonesia xin lỗi Việt Nam trước bán kết giải Đông Nam Á - ảnh 2

CĐV Indonesia đã có những hành động không hay trong trận đội nhà gặp U.16 Việt Nam

ANTARA

Trước trận đấu này, HLV Bima cũng đã đánh giá và phân tích sức mạnh của đối thủ, đồng thời tự tin U.16 Indonesia có thể tiến vào chung kết. "Điều chắc chắn là chúng tôi đang tập trung cho trận đấu với U.16 Myanmar vào ngày mai. Họ là một tập thể tốt. Chúng tôi hy vọng rằng người hâm mộ sẽ đến ủng hộ hết mình", HLV Bima nhấn mạnh.

Nhà cầm quân này còn vui mừng khi lực lượng của U.16 Indonesia không bị sứt mẻ và đang có thể lực tốt nhất, khác với trận ra quân gặp U.16 Philippines. Trận bán kết còn lại diễn ra cùng ngày là cuộc đối đầu giữa U.16 Việt Nam và U.16 Thái Lan.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm