HLV tuyển U.23 Malaysia không cần tăng cường cầu thủ quá tuổi ở SEA Games 31

0 Thanh Niên Online

HLV Brad Maloney không quan tâm đến việc chọn 2 cầu thủ trên 23 tuổi trong đội hình tuyển U.23 tranh tài ở môn bóng đá SEA Games 31 tại Việt Nam.

Theo tờ New Straits Times, HLV Maloney đã quyết định danh sách của tuyển U.23 Malaysia không cần tăng cường 2 cầu thủ trên 23 tuổi để tăng cường vị trí phòng ngự hoặc tấn công. Nhà cầm quân người Úc cho ông muốn coi SEA Games tại Việt Nam vào tháng tới thành nền tảng để chuẩn bị cho tuyển U.23 Malaysia hướng đến VCK Giải U.23 châu Á 2022 tại Uzbekistan vào tháng 6.

“Mặc dù mỗi đội được phép đăng ký 2 cầu thủ lớn tuổi hơn, nhưng chúng tôi sẽ không thực hiện phương án đó. Tôi muốn các cầu thủ chuẩn bị cho Giải U.23 châu Á”, HLV Maloney cho biết.

HLV tuyển U.23 Malaysia không cần tăng cường cầu thủ quá tuổi ở SEA Games 31 - ảnh 1

HLV Maloney không cần tăng cường cầu thủ trên 23 tuổi ở SEA Games 31

FAM

Ở môn bóng đá nam SEA Games 31, tuyển U.23 Malaysia nằm cùng bảng với Thái Lan, Campuchia, Singapore và Lào. Kết quả bốc thăm chia bảng này được đánh giá là dễ thở và đội bóng của HLV Maloney có cơ hội tốt để tiến vào bán kết để nhắm đến mục tiêu đoạt HCV ở môn bóng đá.

Ngoài ra, HLV Maloney hy vọng SEA Games lần này sẽ là mốc quan trọng để họ vực dậy thành tích sau chuỗi giải đấu khu vực thất vọng. “Nếu có được những cầu thủ chủ chốt, chúng ta có thể giành được kết quả tốt ở SEA Games. Tuy nhiên, để điều đó thành hiện thực, chúng tôi cần sự hợp tác của các CLB trong nước. Các cuộc đàm phán với CLB để nhả cầu thủ hiện rất khả quan. Tôi nghĩ rằng cần có càng nhiều cầu thủ quan trọng trước Giải U.23 châu Á 2022 càng tốt", HLV Maloney nói thêm.

HLV tuyển U.23 Malaysia không cần tăng cường cầu thủ quá tuổi ở SEA Games 31 - ảnh 2

Tuyển U.23 Malaysia (áo vàng) gây thất vọng ở Giải U.23 Đông Nam Á hồi đầu năm nay

FAM

Lần gần nhất bóng đá Malaysia giành huy chương tại SEA Games là năm 2017 diễn ra trên sân nhà. Lúc đó, tuyển Malaysia tiến vào trận chung kết nhưng nhận thất bại 0-1 trước Thái Lan và giành HCB. Tại VCK Giải U.23 châu Á năm nay, tuyển U.23 Malaysia nằm cùng bảng C với Thái Lan, Việt Nam và Hàn Quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm