HLV tuyển Úc chịu cú sốc khi mất ngôi sao trước thềm khai màn World Cup 2022

Tây Nguyên
Tây Nguyên
20/11/2022 19:56 GMT+7

Cầu thủ chạy cánh Martin Boyle của tuyển Úc đã bị loại khỏi World Cup 2022 vì chấn thương đầu gối và được thay thế bởi Marco Tilio.

Boyle sinh ra ở Scotland, đã ghi 5 bàn trong 12 trận mùa này cho đội bóng ở giải Ngoại hạng Scotland, Hibs. Nhưng cầu thủ 29 tuổi này đã phải ngồi ngoài kể từ khi bị chấn thương đầu gối vào cuối tháng 10.

Boyle, một trong những cầu thủ chủ chốt của tuyển Úc phải chia tay World Cup 2022 vào phút chót

AFP

“Tất cả chúng tôi đều cảm thông cho Martin và đó là một đòn tàn nhẫn đối với anh ấy trước thềm World Cup 2022. Đó có lẽ là điều khó khăn, tàn khốc nhất. Boyle rất quan trọng trong vòng loại giải đấu này và có lẽ là một trong những cầu thủ giỏi nhất mà chúng tôi có hiện này. Nhưng vào cuối ngày, chúng tôi không thể làm bất cứ điều gì khi hay tin về điều đó”, HLV Graham Arnold nói với giới truyền thông Úc ở Doha (Qatar).

Đây thực sự là cú sốc lớn đối với Socceroos khi Boyle được xem là một vũ khí tấn công quan trọng trong trận ra quân gặp Pháp diễn ra lúc 2 giờ ngày 23.11 thuộc bảng D, nơi còn có Đan Mạch và Tunisia.

Tuyển Úc đang quyết tâm gây sốc ở Qatar

AFP

Vị trí của Boyle ở Qatar sẽ được đảm nhận bởi cầu thủ chạy cánh Tilio của Melbourne City FC, người đã có 5 lần khoác áo và đã ở Doha đầu tuần này.

“Marco đã làm mọi thứ được yêu cầu để sẵn sàng cho giải đấu này. Anh ấy đã quen thuộc với đội tuyển quốc gia và chúng tôi đang mong chờ những gì anh ấy có thể mang lại cho đội tuyển của chúng tôi”, HLV Arnold nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.