HLV Zidane từ chối dẫn dắt tuyển Mỹ và Brazil, chờ cơ hội đến một CLB lớn

Giang Lao
Giang Lao
08/01/2023 12:40 GMT+7

Theo tờ L'Equipe , sau khi HLV Deschamps gia hạn hợp đồng dẫn dắt tuyển Pháp đến World Cup 2026, tương lai của HLV Zidane với đội tuyển coi như đã kết thúc, nhà cầm quân này hiện quay lại lựa chọn việc dẫn dắt đội bóng cấp độ CLB.

Cũng theo tờ L'Equipe, trong thời gian gần đây với tin tức HLV Deschamps chắc chắn gia hạn với tuyển Pháp, HLV Zidane đã nhận nhiều đề nghị trong đó làm HLV cho tuyển Mỹ, tuyển Brazil và cả tuyển Bồ Đào Nha, những đội đang cần HLV mới từ sau World Cup 2022.

HLV Zidane quay lại lựa chọn dẫn dắt một CLB trong thời gian tới

AFP

Mặc dù vậy, HLV Zidane được cho là đã từ chối, vì lý do ông chỉ muốn dẫn dắt duy nhất tuyển Pháp. Tuy nhiên, do mục tiêu này trước mắt không thể được thực hiện và nếu chờ đợi phải đến 4 năm nữa. Hoặc gần nhất phải sau kỳ EURO 2024 trong trường hợp HLV Deschamps không thành công và ra đi trước hợp đồng.

HLV Zidane đã từ chối nên Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha vừa đạt được thỏa thuận với HLV Roberto Martinez (cựu HLV tuyển Bỉ) để dẫn dắt đội Bồ Đào Nha, thay thế HLV Fernando Santos (bị sa thải). Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha dự kiến sẽ sớm công bố vào cuối tuần sau.

Còn đội tuyển Brazil và Mỹ dù có đề nghị, nhưng trên thực tế chưa có cuộc tiếp xúc chính thức nào với HLV Zidane, sau khi có tin khẳng định nhà cầm quân này hiện không còn hứng thú làm việc ở đội tuyển nữa từ sự cố với tuyển Pháp (được lựa chọn thay sau World Cup 2022, nhưng bất thành).

Hướng đi sắp tới của HLV Zidane, theo dự báo của tờ L'Equipe, ông sẽ chờ cơ hội dẫn dắt một CLB lớn có thể tại Pháp, Ý, Tây Ban Nha và tại nước Anh. Trước đây, cựu HLV của CLB Real Madrid đã từ chối các lời đề nghị nặng ký dẫn dắt CLB PSG, Juventus và cả M.U chỉ để chờ tuyển Pháp. Nhưng nay HLV Zidane sẽ không từ chối nữa nếu nhận lại lời mời, tờ L'Equipe xác nhận.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.