HMD Global rút lui khỏi thị trường smartphone cao cấp

08/03/2022 12:05 GMT+7

HMD Global, công ty sở hữu bản quyền thương hiệu Nokia, vừa chính thức công bố thông tin mà nhiều người hâm mộ không vui, đó là “smartphone cao cấp sẽ không còn nằm trong kế hoạch của công ty”.

Theo Blazetrends, tin tức này được đưa ra bởi giám đốc tiếp thị HMD Adam Ferguson, trong một cuộc phỏng vấn với Android Authority. Ông cho biết: “HMD Global sẽ không ra mắt nhiều dòng sản phẩm hàng đầu của Nokia. Ngày nay, việc tạo ra một chiếc điện thoại 800 USD không có ý nghĩa gì đối với chúng tôi”.

Nokia 9 PurreView là chiếc điện thoại cao cấp cuối cùng của HMD Global

reuters

Phát biểu này của Freguson đã chấm dứt sự hiện diện của Nokia trong phân khúc smartphone cao cấp. Những khó khăn mà công ty phải trải qua để vươn mình trong thị trường ngách thị trường này là rõ ràng khi dòng sản phẩm cao cấp của công ty chưa đạt được sự nổi tiếng và thành công như những gì họ mong đợi, vì vậy đây là một quyết định có thể hình dung được.

Chiếc điện thoại hàng đầu cuối cùng mà HMD tung ra là vào năm 2019, Nokia 9 PureView, sản phẩm đầu tiên trên thị trường đi kèm hệ thống camera 5 ống kính. Đó là một cách tiếp cận đột phá vào thời điểm đó, tuy nhiên sản phẩm không mang lại sức mạnh chụp ảnh do một số yếu tố. Kể từ đó, công ty đã không tung ra bất kỳ điện thoại cao cấp nào ra thị trường bất chấp những tin đồn khác nhau.

Rời khỏi thị trường cao cấp không có nghĩa là thương hiệu biến mất khỏi thị trường. Trên thực tế, HMD sẽ nỗ lực hướng tới việc phát triển các thiết bị giá cả phải chăng hơn. Mảng kinh doanh chính của công ty Phần Lan sẽ là smartphone tầm trung và phổ thông.

Nokia 3310 là một trong những sản phẩm mang lại thành công cho HMD Global

reuters

Ngoài ra, công ty sẽ tiếp tục đặt cược vào điện thoại di động cơ bản nhằm tái sinh một số sản phẩm làm nên tên tuổi của hãng. Đây là một thị trường mà Nokia mới đã đạt được một số sự thành công, chủ yếu là nhờ giá cả phải chăng và thời gian sử dụng lâu - vốn là chiến lược mà công ty muốn củng cố từ bây giờ. Đó chính là lý do giúp HMD có một năm lợi nhuận trọn vẹn, trong đó quý 4/2021 là quý có lợi nhuận cao nhất đối với công ty.

Trong tương lai, HMD Global đặt mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu trong phân khúc điện thoại trả trước tại Mỹ. Hy vọng rằng chiến lược mới của HMD sẽ mang lại hiệu quả như mong muốn và Nokia có thể tiếp tục duy trì thị trường trong nhiều năm nữa.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.