Hỗ trợ thụ tinh trong ống nghiệm cho các cặp vợ chồng khó khăn

07/11/2022 14:44 GMT+7

Đây là chương trình dành riêng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, vô sinh được chỉ định thụ tinh trong ống nghiệm, nhưng hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện chữa trị.

Chương trình thụ tinh trong ống nghiệm này có sự chung tay của GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng (nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ) cùng các bác sĩ điều trị hiếm muộn từ các cơ sở thuộc hệ thống các trung tâm hỗ trợ sinh sản (IVFMD).

Chương trình nhằm giúp các cặp vợ chồng không từ bỏ ước mơ có con của mình.

Số lượng tham gia điều trị trong chương trình lần này dự kiến là 80 cặp vợ chồng, đây là số lượng cao nhất từ trước đến nay qua các đợt của chương trình Ươm mầm hạnh phúc.

Các cặp vợ chồng tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí liên quan đến thụ tinh trong ống nghiệm, gồm: thuốc kích thích buồng trứng, thuốc chuẩn bị niêm mạc tử cung, thuốc hỗ trợ hoàng thể, chi phí chọc hút trứng, tạo phôi - nuôi cấy phôi, trữ lạnh phôi, chuyển phôi đông lạnh. Chi phí sẽ được hỗ trợ cho đến khi bệnh nhân có thai 7 tuần hoặc khi đã hết phôi đông lạnh sau lần kích thích buồng trứng (tùy theo điều kiện nào đến trước).

Một khâu trong quá trình thụ tinh trong ống nghiệm

BScc

Các cặp vợ chồng nào được hỗ trợ?

Các cặp vợ chồng thuộc diện được hỗ trợ đó là:

Các trường hợp đã được chỉ định làm thụ tinh trong ống nghiệm bởi các bác sĩ chuyên ngành (làm việc tại một trong các trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm được Bộ Y tế công nhận) và:

 • Cặp vợ chồng chưa có con chung, thời gian mong con ≥ 1 năm
 • Chưa điều trị hoặc đã thất bại 1 chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm
 • Chưa đủ điều kiện kinh tế thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm
 • Tuổi vợ: không quá 37 tuổi (≤37 tuổi), theo CMND/ CCCD tại thời điểm nộp hồ sơ
 • Cả hai vợ chồng không mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (HIV, giang mai...)
 • Không có tổn thương buồng trứng
 • Không có phôi đông lạnh
 • Kết quả siêu âm nhũ bình thường
 • Vòi trứng không ứ dịch, nếu có thì đã được xử trí bằng kẹp hoặc cắt
 • Tử cung không bất thường
 • Chồng có ≥1 triệu tinh trùng di động trong tinh dịch (công thức tính: tổng số tinh trùng x tỷ lệ tinh trùng di động tiến tới)
 • Có giấy xác nhận gia đình có hoàn cảnh khó khăn/hộ nghèo của chính quyền địa phương.

Bắt đầu từ ngày mai (8.11) cho đến 22.11, các cặp vợ chồng thuộc diện nêu trên, nếu tham gia thì gửi hồ sơ (chỉ 1 bộ hồ sơ duy nhất) đến 1 trong các cơ sở hệ thống IVFMD: Bệnh viện Mỹ Đức, Bệnh viện Mỹ Đức Phú Nhuận (TP.HCM), Bệnh viện đa khoa Gia Đình (Đà Nẵng) và Bệnh viện đa khoa Phương Chi (Bình Dương). Bên ngoài hồ sơ ghi “Hồ sơ đăng ký tham gia Ươm mầm hạnh phúc 2022 - Chương trình hỗ trợ chi phí thụ tinh trong ống nghiệm”.

Có thể tải nội dung chương trình, tiêu chuẩn tham gia và mẫu đăng ký tại website hoặc facebook fanpage của IVFMD, theo link sau: http://ivfmd.vn/; https://www.facebook.com/IVFMD.Vietnam/

Cần hỏi về chương trình, liên hệ: email: ivfmd@myduchospital.vn; Tư vấn trực tuyến - facebook: www.facebook.com/IVFMD.Vietnam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.