Hòa Bình sẽ kiểm tra dự án khẩu hiệu 11 chữ 'giá' hơn 10 tỉ

Lê Hiệp
Lê Hiệp
27/09/2020 18:11 GMT+7

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Hòa Bình , cho biết lãnh đạo tỉnh này đã cho kiểm tra, rà soát lại toàn bộ dự án sau khi có phản ánh của báo chí.

Trao đổi với Thanh Niên ngày 27.9, ông Nguyễn Tuấn Anh cho biết, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình đã nhận được thông tin báo chí phản ánh về dự án lắp dựng khẩu hiệu tạo cảnh quan trang trí khu vực đồi Ông Tượng (TP.Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) có tổng giá trị thực hiện hơn 10 tỉ đồng. 
"Chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình là sẽ cho kiểm tra, rà soát lại toàn bộ dự án theo thông tin mà báo chí phản ánh", ông Tuấn Anh nói và giải thích thêm, việc kiểm tra này là để có thông tin chính thức trả lời báo chí chứ không phải là dự án có sai phạm.
Liên quan tới thông tin công trình xây lắp khẩu hiệu này chồng lấn một dự án khẩn cấp chống sạt trượt khác trên đồi Ông Tượng, ông Tuấn Anh khẳng định không có việc này. Tuy nhiên, ông Tuấn Anh cũng khẳng định tỉnh Hòa Bình sẽ rà soát toàn bộ các thông tin mà báo chí phản ánh để trả lời chính thức.
Theo quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư của UBND tỉnh Hòa Bình, dự án lắp dựng khẩu hiệu tạo cảnh quan trang trí khu vực đồi Ông Tượng có tổng vốn đầu tư dự kiến 10,99 tỉ đồng, sử dụng nguồn chi sự nghiệp kinh tế của tỉnh, thời gian thực hiện dự án năm 2020, hoàn thành trước Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17.
Địa điểm xây dựng dự án tại đồi Ông Tượng, P.Phương Lâm, TP.Hòa Bình. Khẩu hiệu 11 chữ, chiều cao chữ cái 10 m, rộng nét 1,4 m, độ dày chữ 0,6 m. 
Tỉnh Hòa Bình giao Sở VH-TT-DL Hòa Bình làm chủ đầu tư, có trách nhiệm lập, thẩm định, phê duyệt dự án theo quy định.
Ngày 4.8, Sở VH-TT-DL Hòa Bình đã chọn nhà thầu là Công ty CP đầu tư phát triển Anh Kỳ để thực hiện xây lắp công trình lắp dựng khẩu hiệu này với giá trúng thầu là 10,0003 tỉ đồng. Thời gian thực hiện 80 ngày.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.