Hoa dâm bụt 60 năm tuổi dáng 'độc': Trả 100 triệu đồng, chủ miền Tây chưa bán

0 Thanh Niên Online

Một chậu hoa dâm bụt có chiều cao lên đến 4m được tạo dáng tán dù vô cùng độc đáo ở miền Tây, được trả giá lên đến 100 triệu đồng nhưng chủ vườn vẫn chưa bán.

Nhìn từ xa chậu hoa dâm bụt trông giống như chiếc dù khổng lồ được kết hoa vô cùng lạ mắt /// Thanh Nhã
Nhìn từ xa chậu hoa dâm bụt trông giống như chiếc dù khổng lồ được kết hoa vô cùng lạ mắt
Thanh Nhã

Chủ nhân của chậu hoa dâm bụt này là ông Nguyễn Văn Út (50 tuổi) - chủ vườn hoa kiểng Hưng Lợi thuộc ấp Đông Quới, xã Tân Khánh Đông, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Ông Út cho biết, cách đây mấy tháng trong một lần đi "săn" cây cảnh ở Vĩnh Long ông thấy được chậu hoa dâm bụt có vẻ ngoài rất khác lạ.

Không giống như cách mà người ta hay trồng hoa dâm bụt làm hàng rào trước nhà thì chậu hoa dâm bụt trên lại được tạo dáng, uốn nắn rất bắt mắt, nên ông quyết định mua chậu hoa này với giá 60 triệu đồng.

Hoa dâm bụt 60 năm tuổi dáng 'độc': Trả 100 triệu đồng, chủ miền Tây chưa bán - ảnh 1

Chậu dâm bụt có chiều cao 4m, bề hoành 70cm, tán rộng lên đến 2m. Phần thân dâm bụt được tạo dáng để các thân đan vào nhau cố định bằng cách thanh kim loại, trên chóp được uốn bằng dây sắt bẻ thành hình tròn để các nhánh dâm bụt leo, đan xe vào nhau

Ảnh: Thanh Nhã 

Hoa dâm bụt 60 năm tuổi dáng 'độc': Trả 100 triệu đồng, chủ miền Tây chưa bán - ảnh 2

Chậu hoa dâm bụt 60 năm tuổi

Ảnh: Thanh Nhã

Chậu dâm bụt có chiều cao 4m, bề hoành 70cm, tán rộng lên đến 2m. Phần thân được tạo dáng các thân đan vào nhau cố định bằng cách thanh kim loại, trên chóp được uốn bằng dây sắt bẻ thành hình tròn, tổng thể trông y hệt chiếc dù. Được biết, chậu hoa dâm bụt này là loại dâm thuần Việt, có màu đỏ tươi, cánh đơn. Hoa nở quanh năm nhưng rộ nhất vào lúc mùa nắng.

“Lúc mới đem cây lá héo nhiều lắm, tôi phải bón phân, xịt thuốc rồi qua mấy hôm sau nó mới tỉnh lại, giờ là nó ra bông nhiều hơn lúc trước rồi”, chủ vườn kiểng cho hay.

Hoa dâm bụt 60 năm tuổi dáng 'độc': Trả 100 triệu đồng, chủ miền Tây chưa bán - ảnh 3

Từ lúc đem về ông Út chỉ chăm bón cho cây phát triển, không chỉnh sửa

Ảnh: Thanh Nhã

Hoa dâm bụt 60 năm tuổi dáng 'độc': Trả 100 triệu đồng, chủ miền Tây chưa bán - ảnh 4

Bên cạnh vẻ ngoài độc lạ, điều làm nên giá trị của chậu hoa dâm bụt này còn ở độ tuổi của cây, hiện tại cây hoa này đã hơn 60 năm tuổi.

Ông Út cũng cho biết thêm, từ lúc đem chậu hoa này về có rất nhiều người đến tham quan, chiêm ngưỡng, một số người còn ngỏ ý mua và trả giá đến 100 triệu đồng nhưng ông vẫn chưa bán.

Hoa dâm bụt 60 năm tuổi dáng 'độc': Trả 100 triệu đồng, chủ miền Tây chưa bán - ảnh 5

Hoa dâm bụt nở quanh năm nhưng rộ nhất vào các tháng mùa nắng, hoa có màu đỏ tươi rất thu hút. Theo quan niệm người Châu Á, hoa dâm bụt đỏ tượng trưng cho tình yêu và đam mê

Ảnh: Thanh Nhã

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm