Hoa hậu Đỗ Hà, Lương Thùy Linh bị 'ném đá' khi 'nhại' cảnh Phương Nga hầu tòa

04/04/2022 07:10 GMT+7

Vô tư diễn lại câu trả lời của Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga trong vụ xét xử năm 2015, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Lương Thùy Linh bị chỉ trích gay gắt.

Gần đây, vụ Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga hầu tòa năm 2015 bất ngờ bị "đào" trở lại. Vụ xét xử liên quan đến lùm xùm giữa người đẹp và đại gia Cao Toàn Mỹ tiếp tục trở thành chủ đề được dân mạng quan tâm.

Tuy nhiên, điều bất thường chính là những câu trả lời của cô tại tòa trở thành xu hướng thịnh hành trên nền tảng TikTok. Hàng ngàn tài khoản thi nhau diễn lại cảnh người đẹp trả lời luật sư, hội đồng xét xử.

Dù trở thành trend nhưng trào lưu này dấy lên lo ngại vì sự lệch lạc của một bộ phận dân mạng. Các ý kiến cho rằng việc cổ súy và tung hô một nhân vật tự nhận là “tiểu tam”, có mối quan hệ tình cảm với người đã có vợ là không phù hợp với đạo đức và chuẩn mực xã hội.

Lương Thùy Linh, Đỗ Thị Hà bị chỉ trích khi bắt trend kém duyên

Chụp màn hình

Vụ việc chưa kịp "hạ nhiệt" thì dân mạng tiếp tục ngao ngán khi chứng kiến khoảnh khắc Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Lương Thùy Linh tham gia xu hướng này. Trong video đăng tải, hai hoa hậu đình đám của showbiz vô tư nhại lại câu trả lời của Trương Hồ Phương Nga tại tòa với nội dung: "Tôi không ghi âm, ông Yên không ghi âm, vợ ông Yên càng không ghi âm. Vậy ai là người ghi âm? Chị Phương”. Ngoài ra, hai người đẹp còn cười đùa và "tấu hài" với một nhân vật thứ ba, nhại lại các chi tiết diễn ra trong phiên xét xử năm 2015.

Ngay lập tức, video nhanh chóng lan truyền và trở thành đề tài khiến dân mạng tranh cãi nảy lửa. Đa số ý kiến chỉ trích gay gắt trước hành động kém duyên của hai người đẹp.

Nhiều người bày tỏ thất vọng khi hai người đẹp có học thức, đại diện cho hình ảnh phụ nữ lại có hành động thiếu hiểu biết. Việc "bắt trend" thiếu chọn lọc có thể định hướng sai lệch tư duy của người trẻ khi cả hai sở hữu lượng fan đông đảo.

Màn bắt trend kém duyên của hai người đẹp

Chụp màn hình

Một người dùng chia sẻ: “Người khác có thể cover vui vì xu hướng nhưng bản thân là hoa hậu, thì nên tinh tế một chút. Không ai cấm giỡn nhưng đừng đăng công khai. Hoa hậu ngày xưa gìn giữ ý tứ, nhẹ nhàng thùy mị, nết na, hoa hậu ngày nay lố quá thành quá lố”. Một khán giả nhận xét: “Xem xong clip hết cảm tình luôn với hai cô hoa hậu”. Một tài khoản viết: “Toàn có học thức mà lại đu trend kém duyên thế”. Một người bình luận: “Học cái gì không học, học ba cái thứ nhố nhăng, rồi người ta chửi cho”.

Ngoài ra, hàng loạt cư dân mạng cũng thẳng thắn góp ý Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Lương Thùy Linh nên biết suy nghĩ, chọn lọc trước khi bị cuốn theo những nội dung lệch lạc. Một số ý kiến của dân mạng: “Bắt trend thì cũng nên chọn trend để bắt chứ các bạn, rồi cứ thấy trend là lao vào hết à”, “Vô duyên tưởng mình hài hước”, “Phân biệt trend nào nên theo, trend nào không nha. Mang cái danh hoa hậu thì phải suy nghĩ cẩn trọng chứ không phải bất chấp thị phi”, “Là hoa hậu, mình có thể nào chú ý mấy cái nhạy cảm này được không trời. Tới lúc bị nói cái lại than”, “Trend gì thì trend, nhưng bắt chước một kẻ phá hoại gia đình người khác là điều hoa hậu nên làm à? Cái gì cũng có chừng mực chứ”…

Theo cập nhật hiện tại, phía này đã xóa video trên trang cá nhân. Cả hai vẫn chưa lên tiếng về sự việc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.