Hoa hậu Đỗ Thị Hà kể kỷ niệm đi thi Hoa hậu thế giới thời dịch bệnh

16/04/2022 19:50 GMT+7

Trong chương trình Sóng Festival - Ngày thẻ Việt Nam lần thứ 2 do Báo Tiền Phong phối hợp tổ chức, diễn ra tại Hà Nội ngày 16.4, hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà chia sẻ về những kỷ niệm khi tham dự cuộc thi Hoa hậu thế giới (Miss World 2021).

“Hành trình tham dự Miss World 2021 là dấu ấn ý nghĩa với Hà. Kỷ niệm đẹp và những cảm xúc dâng trào, xúc động, vui vẻ, hụt hẫng... đều có hết”, hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ.

Kỷ niệm mà cô nhớ nhất là khi ban tổ chức thông báo cuộc thi bị hoãn do ảnh hưởng dịch Covid-19 ngay trước giờ chung kết. “Lúc đó, cảm xúc của cô gái 20 tuổi một thân một mình mang theo 10 vali rất nặng, mỗi vali gần 30 kg hành lý, sang một đất nước cách gần 30 giờ đồng hồ bay và đồng hành gần 1 tháng... là rất hụt hẫng”, Hà nói.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà chụp ảnh cùng các bạn sinh viên

BTC

Cô nói thêm: “Sự hụt hẫng này không chỉ xảy ra với Hà mà còn với rất nhiều thí sinh khác, nhất là những bạn đã đăng quang 2 năm rồi và chỉ chờ để sang chung kết cuộc thi. Bên cạnh đó, vì quãng đường di chuyển đến Mỹ với mình không phải quá nhiều khó khăn, nhưng lại là trở ngại cực kỳ gian nan với các bạn từ các quốc gia châu Phi”.

“Tuy nhiên, sau 3 tháng tạm hoãn và quay lại cuộc thi, Hà nhận ra rằng nếu tận dụng được cơ hội đó thì bản thân sẽ cất cánh cao hơn. Điều đó chứng minh, trong 3 tháng đó, Hà đã có nhiều năng lượng hơn, rèn luyện thêm nhiều kỹ năng, kiến thức để tự tin hơn rất nhiều để góp phần đạt được thành tích tốt hơn”, cô chia sẻ.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã chia sẻ về kỷ niệm tham dự cuộc thi Hoa hậu thế giới 2021

BTC

Hoa hậu Đỗ Thị Hà kể, sau 3 tháng cuộc thi Hoa hậu thế giới 2021 bị hoãn, 40 thí sinh xuất sắc được lựa chọn quay lại cuộc thi.

“Lúc đó, có 2 luồng cảm xúc, một là sự hứng khởi của những thí sinh trong top 40; hai là cảm xúc tiếc nuối dành cho những bạn không nằm trong top 40, trong đó có những người bạn mà Hà chơi rất thân. Tuy nhiên, có một phần thi được ghi hình trước, những thí sinh không nằm trong top 40 vẫn được trình diễn trên sân khấu nên là niềm an ủi với các bạn và những người được đi tiếp”, cô kể.

Hoa hậu cũng cho biết, do tham dự cuộc thi Hoa hậu thế giới 2021 nên cô đã phải hoãn thi gần 6 môn của kỳ học trước. “Do đó, kỳ này phải thi bù và cộng với các môn của kỳ này, tính ra phải 13 - 14 môn. Bởi vậy, Hà mong nhận được sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè trong việc giúp ôn thi”, hoa hậu Đỗ Thị Hà cười, chia sẻ.

Không ít hoa hậu tốt nghiệp đại học muộn do lịch hoạt động dày đặc, còn Đỗ Thị Hà cho biết, cô vẫn cố gắng theo đúng tiến độ lớp chuyên ngành đang theo học. “Có những hôm tham gia sự kiện khi lớp đang học thì tôi vẫn đeo tai nghe điện thoại và học trực tuyến, học khi đi trên xe. Dù có lúc học trực tuyến qua điện thoại trên xe ô tô khiến Hà chóng mặt”, Hà nói.

Cô cũng cho hay sẽ ra trường đúng tiến độ với các bạn. Những môn bỏ lỡ thì cố gắng hoàn thành trong thời gian sớm nhất để ra trường đúng thời hạn; đồng thời, cố gắng sớm kết thúc việc học để bắt tay vào thực hiện những dự án trong tương lai gần.

Hà chia sẻ, so với khi mới đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020, cô thấy mình bây giờ hoàn toàn khác so với trước khi đăng quang và trưởng thành hơn nhiều so với hồi mới đăng quang. “Biểu hiệu rõ nhất là Hà có thể tự tin đứng trước hàng nghìn người và nói trôi chảy”, hoa hậu nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.